Thứ tư, 08/07/2020 | 17:11
RSS

Ốc Thanh Vân bức xúc vì bị xe khác chen lấn, dư luận 'đổi chiều' sau khi chủ xe lên tiếng

Thứ sáu, 26/06/2020, 11:35 (GMT+7)

Bất ngờ, sau khi chủ xe lên tiếng giải thích, dư luận không hoàn toàn đứng về phía Ốc Thanh Vân.

Ốc Thanh Vân đăng đàn bức xúc vì bị xe khác chen lấn, dư luận 'đổi chiều' sau khi chủ xe lên tiếng

Mới đây, Ốc Thanh Vân bất ngờ đăng đàn bức xúc vì bị một tài xế lái xe ô tô chèn ép xe để giành đường, có những hành động thiếu lịch sự khi đang điều khiển phương tiện giao thông Ốc Thanh Vân cho biết, vào giờ tan tầm hôm nay, khi đang di chuyển trên đường về nhà thì gặp tình trạng ùn tắc giao thông, chiếc xe ô tô đi sau cô liên tục bấm còi để yêu cầu nữ diễn viên nhường đường, tuy nhiên cô không ưu tiên vì đó không phải xe cấp cứu hay trường hợp đặc biệt.

Ốc Thanh Vân đăng đàn bức xúc vì bị xe khác chen lấn, dư luận 'đổi chiều' sau khi chủ xe lên tiếng

Ốc Thanh Vân bức xúc khi bị xe bán tải chèn ép trên đường

Nữ diễn viên bày tỏ: "Lưu thông trên đường, hung hăng làm gì? Chiếc xe biển số 51D-XXXXX này cực kỳ mất nết! Đường Phạm Hùng vừa xuống cầu Chánh Hưng giờ cao điểm, nó đi sau cứ bấm còi liên tục, bắt mình nhường cho nó qua. Đường đông quá, 1 làn xe hơi, 1 làn xe máy, nhường kiểu gì? Ép xe máy vào lề để cho nó qua ư? Nó đâu phải xe cấp cứu để được ưu tiên?".

Mặc dù không nhường đường nhưng chiếc xe bán tải phía sau vẫn cố gắng vượt qua xe của Ốc Thanh Vân, thậm chí còn kè sát xe của nữ diễn viên và gầm gừ máy, ép sát cô.

Ốc Thanh Vân đăng đàn bức xúc vì bị xe khác chen lấn, dư luận 'đổi chiều' sau khi chủ xe lên tiếng
Chủ xe cũng đã có những phản biện nhưng không quên mỉa mai Ốc Thanh Vân lái xe chậm như rùa

Bài đăng của Ốc Thanh Vân đã nhận được sự quan tâm từ dư luận. Ngay sau khi đọc được bài đăng của nữ MC, chủ chiếc xe bán tải đã đăng một bài viết khác để phản biện. Người này cho hay, dù thời điểm lúc đó đường đang giờ cao điểm nhưng xe của nữ MC lại chạy chậm và chạy ngay giữa đường, dẫn đến nhiều xe đằng sau bị tắc, không chỉ xe hơi không thoát được mà cả xe máy cũng bị kẹt cứng trong dòng xe phía sau. Người này còn mỉa mai: "Xin lỗi vì đã làm chị hoảng sợ, nhưng nếu lái yếu, chị nên thuê tài xế chứ đi như vậy ảnh hưởng đến giao thông, đặc biệt là giờ tan tầm. Cảm ơn chị!".

Dư luận sau đó đã đảo chiều và quay sang chỉ trích cách chạy xe của Ốc Thanh Vân. Tạm chưa phán xét ai đúng ai sai vì mỗi bên đều có lý lẽ của riêng mình và chỉ những người lưu thông trên đường lúc đó mới biết thực hư, nhiều người cho rằng hành động chụp lại biển số chiếc xe bán tải kia, cộng thêm bức xúc công khai trên mạng là không nên đối với một người nổi tiếng.

Ốc Thanh Vân đăng đàn bức xúc vì bị xe khác chen lấn, dư luận 'đổi chiều' sau khi chủ xe lên tiếng
Ban đầu người hâm mộ đứng về phía Ốc Thanh Vân nhưng khi chủ xe kia lên tiếng thì dư luận lại xoay hướng

Sau khi ẩn bài đăng được vài phút, Ốc Thanh Vân đã có thêm chia sẻ sau phản hồi đầy khiêu khích của chủ nhân chiếc xe bán tải: "Tôi lấy bằng lái xe từ rất sớm, không phải "gà mờ" đâu, nhưng chắc chắn tay lái nữ thì không thể bằng nam rồi. Nếu bạn up camera hành trình, hãy up đủ từ lúc đầu khi bạn bấm còi inh ỏi cho đến đoạn sau khi bạn ép xe tôi. Đừng chỉ cắt chỗ đường trống lúc sau để mọi người nghĩ rằng tôi cố tình đi chậm.

Đúng ra tôi không đưa việc này lên đâu. Vì nó quá nhỏ trong số vô vàn những chuyện phiền toái gặp mỗi ngày. Nhưng chính thái độ thô lỗ của bạn là lí do đấy. Bạn đã quá hung hăng khi làm như vậy! Bạn có thể hiểu, hoặc không. Nhưng tôi nghĩ, cư xử nhẹ nhàng hơn, bạn không bao giờ thiệt. Việc này dừng lại ở đây".

Ốc Thanh Vân đăng đàn bức xúc vì bị xe khác chen lấn, dư luận 'đổi chiều' sau khi chủ xe lên tiếng
Sau đó, chủ chiếc xe bán tải cũng đã xin lỗi nữ MC và cô cũng bỏ qua mọi chuyện

Khi thấy phản hồi của Ốc Thanh Vân, chủ nhân điều kiển chiếc xe kia cũng lên tiếng xin lỗi và phân trần do giờ tan tầm, ai cũng muốn về nhà gấp nên mới có hành động như thế: "Em cũng không muốn tranh cãi với chị, xe chị cũng như vô vàn xe khác chạy như thế trên đường. Chiều nay em có nóng tính, em xin lỗi chị vì để cả hai thành chuyện không hay. Sau này chị cứ chạy chậm thì nép vào trong tránh ảnh hưởng người khác là được. Chúc chị luôn có những vai diễn hay và lái xe an toàn. Dù gì em cũng là người rất hâm mộ chị. Một lần nữa xin lỗi chị".

Nhận được lời xin lỗi từ chủ xe, Ốc Thanh Vân cũng có cách hành xử đầy văn minh và lịch sự: "Chị ghi nhận lời xin lỗi này. Chị hoàn toàn hiểu ai cũng có lúc nóng nảy, nhất là vào giờ tan tầm. Chị cũng cảm ơn vì em đã từng yêu quý và cầu thị trong việc này. Chị cũng chúc em luôn an toàn trên mọi nẻo đường và bình an bên gia đình".

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN