Thứ hai, 15/07/2024 | 10:20
RSS

Ô tô chở 'chui' 6 người từ Đà Nẵng về Quảng Bình, Ninh Bình

Thứ tư, 26/08/2020, 15:51 (GMT+7)

Tài xế đón khách từ đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về Quảng Bình với mức phí mỗi người là 800.000 đồng.

Theo tin tức từ báo NLĐ, ngày 26/8, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) đã bàn giao vụ việc cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 25/8, CSGT cửa ô Hòa Hiệp phát hiện ô tô BKS 51F-075.. chạy đến cửa hầm Hải Vân, theo hướng nam - bắc có biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe, kiểm tra.

Thời điểm kiểm tra, trên xe chở 6 người (4 người lớn, 2 trẻ em) hộ khẩu tỉnh Quảng Bình và Ninh Bình. Tài xế P.M.Đ (SN 1998, quê Lệ Thủy, Quảng Bình) cho biết thấy những hành khách trên đăng thông tin lên mạng xã hội tìm tài xế đưa về quê nên nhận chở về.

Tài xế đón khách từ đường Nguyễn Lương Bằng (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về Quảng Bình với mức phí mỗi người là 800.000 đồng.

Tài xế ô tô chở chui 6 người từ Đà Nẵng về Quảng Bình, Ninh Bình
Tài xế bị xử phạt. Ảnh: NLĐ

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tài xế lỗi vi phạm điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu theo quy định, tạm giữ GPLX, bàn giao vụ việc cho Công an phường Hoà Hiệp Bắc xử lý theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch covid-19

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho báo Công an TP. HCM hay đã nhận thông tin người dân cung cấp về việc có một số người từ Đà Nẵng về địa phương tại 2 xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly và tiến hành xác minh. Công an huyện Phú Lộc nhanh chóng làm rõ và đưa 3 hành khách đi cách ly theo quy định.

Qua làm việc, những người này khai nhận, đang làm việc cho 1 tiệm bánh mì ở Đà Nẵng. Thấy tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp nên đã lo lắng, vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000 đồng.

Minh đón 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực (Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) đi đến thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) rồi thả mọi người phía trước chốt kiểm dịch y tế để mọi người đi bộ theo đường biển. Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển 6 khách sang xe. Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch y tế.

Như vậy, Minh đã chở 6 khách từ Đà Nẵng đưa về Huế trót lọt, không bị kiểm tra, chốt chặn nào. Ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để xử lý Minh và 6 người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN