Cách nướng gà bằng giấy bạc là cách chế biến món gà vô cùng độc đáo và ngày càng phổ biến. Với cách nướng gà này, món ăn vừa giữ được vị ngọt thịt, thịt gà không bị khô, không lo dầu mỡ lại đảm bảm vệ sinh thực phẩm.
Dù cho các bà nội trợ còn chưa khéo léo thì vẫn có thể làm được món ăn này. Chỉ cần chú ý canh lửa để gà chín đều và không bị cháy là được. Nướng gà bằng giấy bạc cần chuẩn bị 20 phút và chế biến 30 phút.
Để nướng gà, đầu tiên bạn cần sơ chế gà, nhổ sạch lông, làm sạch bụng rồi rửa thật sạch. Nhớ bóp gà với muối rồi rửa lại với nước, để ráo rồi lọc lấy phần thịt gà.
Phần thịt gà đã lọc xương bạn lấy que xiên đều các lỗ trên bề mặt để thịt dễ dàng thấm gia vị hơn. Sau đó bạn ướp phần thịt này với xì dầu, muối ăn, hạt tiêu tầm 30 phút cho ngấm đều.
Chuẩn bị nướng gà, bạn lấy giấc bạc cắt một mảnh lớn để xếp đều thịt gà đã ướp gia vị lên trên rồi gập gọn hai bên mép giấy lại cho chắc chắn. Để thịt gà nướng được ngon mềm và không bị khô, bạn pha nước mắm, xì dầu với mật ong để làm hỗn hộp phết đều lên thịt khi nướng.
Bắt đầu công đoạn nướng gà, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ rồi cho thịt gà vào nướng tầm 15 phút thì lấy ra. Bạn lấy gà ra để quét đều sốt rồi lại nướng tiếp ở 175 độ trong 15 phút nữa.
Khi trải qua 30 phút nướng, thịt gà chín thì bạn lấy ra khỏi lò, để nguội rồi thái miếng vừa ăn. Bạn bày gà ra đĩa trang trí cùng rau thơm, dưa chuột và rắc chút hạt tiêu lên trên.
Nướng gà bằng giấy bạc cho ta món gà vừa mềm vừa ngọt, vị thơm lừng hấp dẫn quyện với mùi thơm của nước sốt. Gà thành phẩm có màu nây vàng thơm ngon và lớp da giòn sần sật. Hãy thử làm ngay nhé.