Thứ tư, 29/01/2020 | 18:28
RSS

Nước tràn vào hang khai thác vàng, hai công nhân mắc kẹt

04-11-2018 20:53:17

Tối ngày 4/11, trao đổi với PV, ông Bạch Bá Hán, Chủ tịch UBND xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) cho biết, trên địa bàn đang có 2 công nhân khai thác vàng bị mắc kẹt trong hang.

Lực lượng cứu hộ đang làm việc để giải cứu hai công nhân khai thác vàng trái phép bị mắc kẹt trong hang. Ảnh FB
Lực lượng cứu hộ đang làm việc để giải cứu hai công nhân khai thác vàng trái phép bị mắc kẹt trong hang. Ảnh FB

Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 2h sáng ngày 4/11. Vào thời điểm này một nhóm người đang khai thác vàng thì đất lở xuống, khiến mực nước trong hang dâng cao, 2 công nhân không thể ra ngoài.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND xã Thanh Nông, đây là mỏ vàng khai thác trái phép nên hoạt động chủ yếu vào ban đêm. Địa điểm 2 công nhân đang mắc kẹt là hang sâu, hiện các lực lượng chức năng đang tổ chức cứu hộ hút và bơm nước, bùn từ trong hang ra ngoài thì mới có thể vào bên trong cứu hộ được.

Danh tính 2 công nhân được xác định là anh Bùi Văn Thú (SN 1990, thôn Đệp, xã Thanh Nông) và anh Trương Công Chánh (SN 1992, xã Thành Minh, Thạch Thành, Thanh Hóa).

Ông Hán thông tin thêm, nhóm đối tượng khai thác vàng trái phép này hiện đang được cơ quan Công an điều tra, người cầm đầu phi vụ khai thác vàng trái phép này hiện không liên lạc được, còn những người báo tin đã rời khỏi hiện trường.

Hiện lực lượng chức năng đang huy động 3 máy bơm lớn để hút nước khỏi hang, giải cứu 2 công nhân nói trên.


 Xem thêm Nguyên nhân 4 người bị điện giật tử vong khi thi công cột viễn thông

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN