Thứ năm, 20/02/2020 | 05:06
RSS

Nữ sinh nghiện điện thoại, gia đình đánh thuốc mê đưa vào viện

07-01-2018 09:39:56

"Khi cắt mạng, cháu phản ứng gay gắt lắm như kiểu bị điên vậy. Cháu đập phá đồ đạc trong nhà, chửi mắng và có hành động chống lại bố mẹ", bố nữ sinh chia sẻ.

Nữ sinh nghiện điện thoại, gia đình đánh thuốc mê đưa vào viện
Nữ sinh nghiện điện thoại, gia đình đánh thuốc mê đưa vào viện

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Minh Long (SN 1975, ở Hà Nội), con gái anh là cháu Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 2000), vốn là học sinh giỏi nhiều năm liền, đạt các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Tuy nhiên, bắt đầu năm học lớp 12 sực học của Hằng sa sút, Hằng sống khép kin với gia đình và bạn bè.

"Vào ngày 20/11/2017, bạn của con gái tôi đến rủ lên nhà cô chủ nhiệm chơi nhưng cháu nhất quyết không đi. Tôi cứ nghĩ cháu bận việc gì nhưng khi lên xem thì thấy cháu nhốt mình trong phòng xem điện thoại", anh Long kể.

Sau đó, đến giữa tháng 12/2017, anh Long phát hiện con trốn học ở nhà. Khi vào phòng kiểm tra, anh chỉ thấy con chơi điện thoại chứ không có việc riêng gì.

Khuyên bảo con không nghe lời, anh Long và vợ bàn cách cắt mạng internet trong gia đình. Lúc này Hồng mới bắt đầu có những biểu hiện bất thường mà chính bố và mẹ cũng không ngờ tới. 

"Khi cắt mạng, cháu phản ứng gay gắt lắm như kiểu bị điên vậy. Cháu đập phá đồ đạc trong nhà, chửi mắng và có hành động chống lại bố mẹ. Lo lắng cho con vợ chồng tôi mời bác sĩ tâm lý đến nhà thăm khám nhưng cháu không hợp tác" anh Long nói.

Theo anh Long, sau đó gia đình anh phải đánh thuốc mê rồi chuyển con gái xuống Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Ngồi trong phòng bệnh nhìn cón gái, anh Long chia sẻ: "Để con gái ra nông nỗi này cũng là lỗi của chúng tôi, không theo dõi con cái sát sao trong cuộc sống".

Trao đổi với PV, TS Tô Thanh Phương, Trưởng khoa Cấp tính nữ - Phó GĐ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I cho biết, đây là trường hợp bệnh nhân khá đặc biệt, khi bố mẹ phải đánh thuốc mê để đưa con đến viện.

"Cháu Hằng vẫn đang được theo dõi và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế với bệnh nhân trầm cảm. Thời gian đầu cháu chưa hợp tác trong điều trị, vì thế ngoài dùng thuốc, gia đình cần phải nhẹ nhàng động viện, chăm sóc cháu”, TS Phương cho hay.

(Tên bệnh nhân đã được thay đổi)

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN