Thứ năm, 01/06/2023 | 17:10
RSS

Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La mất tích xuất hiện tại Lạng Sơn?

Thứ tư, 22/11/2017, 11:33 (GMT+7)

Phía gia đình cho biết, có nhận được tin nhắn lạ thông báo rằng nữ sinh này đang ở Lạng Sơn.

Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La mất tích: Tin nhắn lạ gửi cho gia đình
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La mất tích hiện tại vẫn chưa được tìm thấy. Ảnh Dân Việt

Nữ sinh bị mất tích là Thào Thị Mạnh (sinh 2000, trú tại bản Pha Lao, xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Hiện tại, Mạnh đang học lớp 12 trường THPT Bình Thuận, xã Phổng Lái.

Được biết, 12h trưa ngày 17/11, gia đình nhận được tin của cháu Lầu Thị Liên (bạn ở trọ với cháu Mạnh tại trường học) báo về là không Mạnh ở phòng trọ. Khoảng 14h cùng ngày bạn bè gọi điện thì Mạnh bảo đang ở Lai Châu. Từ đó đến giờ gia đình không liên lạc được với cháu Mạnh nữa.

Khi thông tin đăng tải việc em Thào Thị Mạnh mất tích trên các trang mạng xã hội báo chí, anh Thào A Phía (anh trai ruột của Mạnh) đã nhận được tin nhắn của người lạ.

Người này cho biết nhìn thấy em Mạnh ở biên giới giáp ranh giữa Lạng Sơn với Trung Quốc và không trả lời điện thoại. Anh A Phía cho biết, trong nội dung tin nhắn người này cho biết mình biết rõ địa chỉ nơi em Mạnh đang ở.

Người này yêu cầu gia đình đưa 1 triệu đồng và có nói rằng “không được báo cớm” nên gia đình nghi ngờ và không liên lạc lại nữa. Từ ngày Mạnh mất tích, người thân trong gia đình rất đau buồn. Gia đình đã trình báo báo lên công an xã, hiện tại chỉ biết chờ đợi.

Trước khi mất tích, Mạnh có để lại một tờ giấy và một thẻ nhớ tại phòng trọ. Trong thẻ nhớ có ghi âm được cuộc gọi của cháu với một anh người Mông tự xưng đang học phiên dịch tại Lai Châu.

Nghe qua nội dung ghi âm, cháu Mạnh và người đó đã nói chuyện rất nhiều. Câu cuối đoạn ghi âm, anh kia có nói với cháu Mạnh là "em đang ở chỗ nào, anh bảo xe taxi ra đón?". Cháu Mạnh trả lời là "em đang ở bến xe buýt thuộc địa phận bản Kiến Sương, xã Phổng Lái". Anh kia bảo lại là "em đợi anh tầm khoảng 30 phút nhé".

Mảnh giấy Mạnh để lại với nội dung là đi tìm em gái và nhờ người bạn cùng phòng trọ bảo với bố mẹ đừng lo.

Ông Sùng A Mang - Phó chủ tịch UBND xã Phổng Lái cũng xác nhận có sự việc trên xảy ra tại địa bàn. Được biết, năm 2016, em gái họ của cháu Liên tên là Thào Thị Khua cũng đi mất khỏi địa phương đến nay vẫn bặt vô âm tín. 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN