Thứ năm, 24/09/2020 | 02:36
RSS

Nữ điều dưỡng phải nhập viện cấp cứu vì nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong

Thứ sáu, 23/02/2018, 17:16 (GMT+7)

Nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong sau khi được cấp cứu ở bệnh viện.

Nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong
Nữ điều dưỡng nghi uống thực phẩm chức năng ở Sơn La đã tử vong. Ảnh K.A.B

Chiều 23/2, trao đổi với PV, anh Lê Văn Hòa (47 tuổi, ở Mai Sơn, Sơn La), chồng nữ nhân viên điều dưỡng ở Sơn La phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch nghi sau khi uống thực phẩm giảm cân cho biết, sau nhiều ngày cấp cứu vợ anh là chị T.T.N. (46 tuổi) đã tử vong vào trưa ngày 20/2 (tức mùng 5 Tết).

"Thời điểm trong năm khi nằm cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai vợ tôi sức khỏe đã dần phục hồi nên tôi cho về nhà. Tuy nhiên, đến ngày 18-19/2, vợ tôi có dấu hiệu mệt mỏi nên tôi đã đưa vào Bệnh viện tỉnh Sơn La cấp cứu. Đến ngày 20/5, vợ tôi không qua khỏi và đã tử vong", anh Hòa cho biết.

Anh Hòa chia sẻ vợ anh tử vong sau nhiều ngày cấp cứu
Anh Hòa chia sẻ vợ anh tử vong sau nhiều ngày cấp cứu

Theo anh Hòa, 26 năm nay vợ anh chưa có biểu hiện ốm đau, bệnh tật gì. Trước khi dùng thực phẩm chức năng giảm cân của người quen vợ anh đã đi xét nghiệm, sức khỏe vẫn bình thường.

Sau đó, vợ anh Hòa có dùng thực phẩm chức năng giảm cân nhưng giấu người nhà. Hơn 1 tháng trước thấy vợ mệt mỏi, choáng váng, người lả đi, gia đình mới đưa chị đi Bệnh viện tỉnh Sơn La.

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện tỉnh Sơn La, chị N. tiếp tục rơi vào hôn mê và phải chuyển viện cấp cứu xuống Bệnh viện Bạch Mai. Chị N. đã điều trị tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện hơn 1 tháng.

Theo anh Hòa, trước đó vợ anh vẫn bình chỉ sau khi uống thực phẩm chức năng mới phát bệnh
Theo anh Hòa, trước đó vợ anh vẫn bình chỉ sau khi uống thực phẩm chức năng mới phát bệnh

"Các bác sỹ kết luận vợ tôi bị nhiễm độc gan, suy gan, dẫn đến hôn mê. Trước đó vợ tôi dùng thực phẩm chức năng giảm cân. Trước mắt các bác sĩ đang tiến hành lọc máu, dựng phác đồ điều trị, nếu trường hợp gan không có chức năng tự hồi phục thì cách tốt nhất để giữ mạng sống là phải ghép gan”, anh Hoà nói.

Theo anh Hoà, vợ anh mua thực phẩm chức năng giảm cân từ một người quen là đồng nghiệp  tên H., làm cùng bệnh viện nơi chị N. làm điều dưỡng. Chị N. uống thuốc được gần 3 tháng thì có những dấu hiệu trên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN