Thứ ba, 04/08/2020 | 21:50
RSS

NTK trang phục người mẫu đón U23 Việt Nam: Lại Thanh Hương không đáng phải nhận chỉ trích!

Thứ hai, 29/01/2018, 07:00 (GMT+7)

NTK tạo nên bộ trang phục mà người mẫu mặc diễn trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam vừa lên tiếng về sự việc.

Câu chuyện dàn người mẫu mặc bikini phản cảm xuất hiện trên chuyên cơ đón các người hùng U23 Việt Nam chiều 28/1 gây xôn xao dư luận. Bên cạnh việc ném đá người mẫu thì cư dân mạng tinh ý phát hiện ra đây còn là chủ ý của hãng hàng không tài trợ cho chuyến bay của các cầu thủ. 

Nguyễn Tiến Truyển với tư cách là nhà thiết kế trang phục cho loạt người mẫu, điển hình là Lại Thanh Hương trong vụ việc này bày tỏ sự bức xúc khi trang phục anh làm ra bị sử dụng sai mục đích.

Nhà thiết kế bày tỏ: “Bản thân Truyển rất sốc và ngỡ ngàng vì đây là bộ trang phục Truyển nhận đặt hàng từ ê-kíp dành cho buổi chụp bộ hình lịch 2018 của hãng hàng không chứ không phải dành cho sự kiện lịch sử này!

Khi bộ hình đã được công bố vào khoảng cuối năm 2017, Truyển cảm thấy hài lòng với bộ trang phục của mình vì sự phù hợp tiêu chí cho bộ lịch này chứ không phải là những gì các bạn vừa thấy trên mạng xã hội

Bản thân Truyển rất bức xúc và tức giận khi bộ trang phục Truyển thiết kế được dùng sai mục đích tạo ra sự phản cảm quá mức cho phép như vậy. Nếu như được đề nghị thiết kế cho sự kiện mang tính lịch sử và trọng đại như thế này, Truyển sẽ đề nghị chọn tà áo dài cờ đỏ sao vàng hoặc thiết kế những trang phục mang tinh thần dân tộc đầy hào khí… Không bao giờ Truyển sẽ đồng ý thiết kế một bộ trang phục như vậy để sử dụng cho sự kiện đáng tự hào này!

Truyển rất buồn và sốc khi nhãn hàng đã sử dụng lại trong hoàn cảnh vô cùng không phù hợp để mọi người nhìn vào cảm thấy phẫn nộ, đồng thời làm giảm giá trị bộ trang phục; cũng như là một sự xúc phạm cực kỳ vô nhân đạo với bộ trang phục, với một NTK trẻ như Truyển”.

NTK sốc khi trang phục bị sử dụng sai mục đích trong chuyến bay đón U23 Việt Nam
Ảnh gốc của BST không hề phản cảm như những gì các người mẫu thể hiện trên chuyến bay của U23 Việt Nam

Qúa bức xúc về hành vi này của đối tác, NTK Nguyễn Tiến Truyển cho biết sẽ không bao giờ hợp tác với hãng hàng không này: 

“Thưa mọi người, Tiến Truyển buồn lắm khi cá nhân mình bất lực khi không thể ngăn cản được sự việc này xảy ra! Vì trang phục Truyển đã bàn giao cho bên khách hàng và không được biết khách hàng đã sử dụng cho mục đích như thế này.

Truyển muốn nói lên những lời này không phải vì muốn thanh minh cho mình. Bởi vì Truyển và người mẫu trình diễn hoàn toàn không kiểm soát được. Đây cũng là một bài học nhớ đời và Truyển sẽ rút kinh nghiệm khi làm việc với các nhãn hàng và dưới sự vô nhân đạo của toàn thể công ty nói chung, cũng như người nghĩ ra những ý tưởng này nói riêng .

Truyển xin tuyên bố Truyển sẽ không bao giờ hợp tác với hãng này thêm bất cứ một lần nào nữa! Và rất mong muốn hãng sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ những việc này!

Truyển gửi lời xin lỗi đến mọi người vì sự bất tiện này, mong mọi người thông cảm và bỏ qua”.

NTK sốc khi trang phục bị sử dụng sai mục đích trong chuyến bay đón U23 Việt Nam
Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển.

Nói về việc cư dân mạng chỉ trích người mẫu Lại Thanh Hương, NTK Tiến Truyển cũng bày tỏ sự cảm thông với người đẹp. Anh cho rằng Lại Thanh Hương không đáng nhận những chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng: 

"Tôi đã từng làm việc với chị Lại Thanh Hương rất nhiều, nên nhận thấy chị ấy là một trong những người mẫu có những bước catwalk rất tốt và thần thái rất chuyên nghiệp . 

Sự việc lần này, tôi là người trong cuộc nên hơn ai hết tôi rất đồng cảm với Lại Thanh Hương khi chị ấy không đáng phải nhận những lời chỉ trích như vậy, vì nếu một khi các bạn đã là người mẫu làm việc cho khách hàng thì các bạn không có quyền quyết định cũng như chọn lựa trang phục mình biểu diễn. Chỉ tiếc là sự việc đi quá xa và nhất là bộ trang phục lần này đã không phù hợp với hoàn cảnh dẫn đến sự phẫn nộ trong dư luận. Mong rằng mọi người có một cách nhìn khác cảm thông hơn cho chị Lại Thanh Hương về sự cố đáng tiếc lần này".

Hiện tại, nhãn hàng không này vẫn đang nhận vô số lời chỉ trích của cộng đồng mạng vì màn PR quá lố khi chào đón U23 Việt Nam. Thay vì mặc bikini, nếu các tiếp viên mặc áo dài thì có lẽ sẽ hợp hoàn cảnh và đẹp hơn trong mắt công chúng.

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN