Thứ sáu, 25/06/2021 | 17:33
RSS

NSƯT Hoài Linh nghẹn lời nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài và nỗi buồn mất người thân

Thứ bảy, 06/02/2021, 06:10 (GMT+7)

"Anh Chí Tài mất hôm mùng 9, vừa chôn xong, tôi chưa kịp hoàn hồn thì nghe tin anh Hùng Sùi qua đời, chú Lam Phương mất và bà dì ruột tôi mất", NSƯT Hoài Linh tâm sự.

NSƯT Hoài Linh nghẹn lời nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài.

 NSƯT Hoài Linh: "Tôi ở trong nhà suốt vì buồn"

Sau ánh đèn sân khấu, cuộc sống đời thường của NSƯT Hoài Linh khiến người hâm mộ không khỏi tò mò. Mới đây, trên kênh Youtube của nhóm Ngũ Long Du Ký gồm các nghệ sĩ như: Thụy Mười, Phương Dung, Năm Chà, Phi Phụng và Hoa hậu Diễm Hương đã đăng tải một clip quay lại buổi trò chuyện cùng với nghệ sĩ Hoài Linh trong bữa cỗ tất niên. 

Trong cuộc trò chuyện với nhóm nghệ sĩ này, NSƯT Hoài Linh có dịp trải lòng về cuộc sống của anh trong thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp. Nam nghệ sĩ cũng có những chia sẻ riêng sau sự ra đi đột ngột của người đàn anh thân thiết - cố nghệ sĩ Chí Tài. 

NSƯT Hoài Linh nghẹn ngào: "Tôi ở trong nhà suốt vì buồn. Anh Chí Tài mất hôm mùng 9, vừa chôn xong, tôi chưa kịp hoàn hồn thì nghe tin anh Hùng Sùi, chú Lam Phương mất và đến bà dì ruột của tôi qua đời. Dì ruột tôi mất ngày 29. Đây cũng là dì thứ bảy của tôi và tôi kêu bằng mẹ luôn. Năm nay, không hiểu là năm gì mà mọi thứ dồn dập quá!".

NSƯT Hoài Linh nghẹn lời nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài và nỗi buồn mất người thân

NSƯT Hoài Linh chia sẻ: "Tôi ở trong nhà suốt vì buồn".

Trước đó, NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương cùng các nghệ sĩ Việt đã tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài một cách chu toàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng TP.HCM vào ngày 12/12/2020. Trong tang lễ đàn anh đã gắn bó hơn 20 năm làm nghề, nghệ sĩ Hoài Linh xúc động gửi lời nhắn nhủ đến cố nghệ sĩ Chí Tài rằng: "Thưa anh, hôm nay chúng em ở đây vĩnh biệt anh, anh đã khuyên bảo chúng em rất nhiều. Vì đường xá xa xôi cách trở, chúng em không thể về bên anh".

NSƯT Hoài Linh nghẹn lời nhắc đến cố nghệ sĩ Chí Tài và nỗi buồn mất người thân

Nghệ sĩ Hoài Linh và cố nghệ sĩ Chí Tài đã gắn bó hơn hai thập kỷ và có tiểu phẩm đáng nhớ.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, NSƯT Hoài Linh đáng ra không được tới đám tang vì sức khỏe không cho phép. "Tuy nhiên, mọi người có thể nhìn thấy anh ấy vẫn đứng đây lo toan mọi thứ. Tôi rất cảm phục anh Linh vì dù sức khỏe yếu nhưng anh cúi đầu trả lễ từng người. Có một cụ ông vào viếng, anh ấy còn quỳ xuống để trả lễ", nam ca sĩ chia sẻ.

Nam nghệ sĩ xúc động nói về tình nghĩa đệ - huynh hơn hai mươi năm với cố nghệ sĩ Chí Tài bằng thơ khiến khán giả xúc động. NSƯT Hoài Linh viết: "Tiễn biệt huynh ơi!

Bước chân phiêu bạt đã mỏi rồi

Anh ơi nằm xuống nghỉ ngơi thôi 

Đời trả anh về với nuớc Chúa 

Chỉ giữ nụ cười anh trên môi 

Hai mươi mấy năm nghĩa đệ, huynh 

Em xin giữ lại những bóng hình 

Giữ lại cho mình miền ký ức 

Giữ lại trong tim những chân tình. 

Từ nay chẳng nghe tiếng thị phi 

Gạt bỏ ưu phiền, những sân si 

Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc 

Chẳng phải nghe tiếng bất, tiếng chì 

Kiếp người anh trọn chốn Hồng Trần 

Kiếp tằm anh trọn với ân nhân 

Thanh thản mỉm cười an nhiên nhé 

Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần".

 

Ngọc Mi (tổng hợp)
Dân Việt