Thứ sáu, 09/12/2022 | 07:07
RSS

NSND Hồng Vân vượt qua 'lời nguyền' sợ nước vì 3 lần chết hụt

Thứ tư, 27/01/2021, 15:19 (GMT+7)

Nhân vật Lý Lệ Hồng do NSND Hồng Vân đảm nhận là mảnh ghép quan trọng tạo nên bộ ba chị em tài – sắc vẹn toàn nức danh xứ Huế trong "Gái già lắm chiêu V".

NSND Hồng Vân vượt qua 'lời nguyền' sợ nước vì 3 lần chết hụt

So với cô chị cả Lý Lệ Hà và cô em út Lý Linh thì những hình ảnh và thông tin về tính cách cũng như tạo hình của Lý Lệ Hồng của NSND Hồng Vân vẫn khá ít ỏi. Gần đến ngày công chiếu, nhà sản xuất mới bắt đầu tung ra những hình ảnh đa sắc về nhân vật được cho là ẩn số này.

Vai diễn "3 trong 1" của NSND Hồng Vân

Đây là vai diễn "3 trong 1" của NSND Hồng Vân vì được hai đạo diễn giao trọng trách đảm nhận tuyến vai diễn nhiều bộ mặt nhất, nhì trong phim Đạo diễn Bảo Nhân cho hay: “Đây là cây hài chính của phim bởi theo kịch bản thì khi Lý Lệ Hồng mở miệng nói ra câu nào gây bất ngờ câu đó. Đến những đoạn drama cũng chính Lý Lệ Hồng còn phải đủ sức để cân tuyến bi để lấy nước mắt khán giả. Chưa hết, Lý Lệ Hồng còn là “ác nữ” chuyên đâm bị thóc, chọc bị gạo, gây ra những cuộc xáo trộn trong Lý gia!”

NSND Hồng Vân vượt qua 'lời nguyền' sợ nước vì 3 lần chết hụt

Đạo diễn Nam Cito tiết lộ: ”Để thuyết phục chị Hồng Vân quay trở lại với "Gái già lắm chiêu V" lần này, bên cạnh phải có một vai diễn hay, nhiều uẩn khúc thì chúng tôi đã phải trả cát-sê cho chị rất cao. Cho nên, vai diễn Lý Lệ Hồng không thể đơn giản và chỉ xuất hiện vài phân đoạn với vai trò gây hài trong phim đơn thuần.”

NSND Hoàng Dũng, thủ vai nhân tình trong bóng tối của Lý Lệ Hà trong một buổi giao lưu khán giả từng tiết lộ: “Dĩ nhiên, Lý Lệ Hồng là một nhân vật có vai trò lớn và thú vị cỡ nào thì NSND Hồng Vân mới tham gia. Tất cả các nhân vật xuất hiện trong phim đều có 2 bộ mặt. Họ có vai trò gì và tốt xấu ra sao thì phải chờ xem phim mới được.”

NSND Hồng Vân vượt qua 'lời nguyền' sợ nước vì 3 lần chết hụt

NSND Hồng Vân lần đầu "chấp nhận tất cả" vì vai diễn "độc"

Đây là vai diễn mà NSND Hồng Vân đã dồn rất nhiều tâm huyết và thời gian cho đoàn phim. Nữ nghệ sĩ tiết lộ: “Tôi đã 3 lần chết hụt nên tôi rất sợ nước. Trước đây, mỗi khi nhận phim điều đầu tiên tôi hỏi là có cảnh tắm không, có rớt xuống nước không mới dám nhận. Vậy mà với "Gái già lắm chiêu V", tôi chấp nhận tất cả. Thậm chí, tôi phải dầm mưa suốt đêm dưới 3 cái vòi rồng xịt nước làm giả mưa trong cảnh quay trên cầu Dã Viên, đến mức ngã bệnh ngay sau đó. Tuy nhiên, tôi không nề hà, bởi đây là vai diễn mà từ khi đọc kịch bản tôi đã muốn có được nó ngay”.

NSND Hồng Vân vượt qua 'lời nguyền' sợ nước vì 3 lần chết hụt

Đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Cũng chính vì rất tâm đắc với vai diễn này mà chị Hồng Vân đã quyết định dừng hết công việc để dành suốt 1 tháng trời ăn dầm ở dề ngoài Huế cho thấm nhân vật chứ không chạy show giống như trước. Dù không nói ra nhưng tôi rất cảm kích vì tinh thần làm việc của các nghệ sĩ lớn. Cách lao động nghệ thuật của họ rất đáng để chúng tôi cũng như các đàn em học tập".

Phim Tết "Gái già lắm chiêu V" còn là cơ hội cho Hồng Vân lần đầu được đóng vai “đào đẹp”, được chưng diện kỹ càng từ tóc tai cho đến móng tay. Mỗi cảnh quay là một kiểu tóc khác nhau rất cầu kỳ và kèm theo đó là một bộ trang phục được NTK Đỗ Mạnh Cường thiết kế riêng.

Các trang phục của Lý Lệ Hồng trái ngược với hai chị em còn lại, cô ăn mặc sặc sỡ hơn, kiểu dáng phong phú và có xu hướng gợi cảm. Khi thì khoe vai trần, khi thì diện váy xẻ cao khoe đùi để thể hiện tính cách phóng khoáng của người phụ nữ ế chồng khát khao đàn ông.

NSND Hồng Vân vượt qua 'lời nguyền' sợ nước vì 3 lần chết hụt

NTK Đỗ Mạnh Cường tiết lộ: “Chị Vân nhắn riêng cho tôi nói chị ấy ngại sexy vì nghe đạo diễn yêu cầu vai diễn này phải ăn mặc hở hang, gợi cảm. Tôi trấn an chị và cổ vũ chị tự tin về ngoại hình vì chúng tôi muốn tôn vinh nét đẹp tự nhiên và sự tự tin ở người phụ nữ chứ không chỉ tập trung giới thiệu vẻ đẹp đạt chuẩn như thường lệ. Tôi tin vai diễn này của chị Hồng Vân sẽ chạm được đến sự đồng cảm của các chị em”.

Phim Tết "Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả" chính thức ra rạp vào Mùng 1 Tết Tân Sửu (ngày 12/2) tới đây tại các cụm rạp trên toàn quốc.

 

Thúy Phương
Dân Việt