Thứ năm, 02/04/2020 | 13:16
RSS

Nợ thuế, liệu công ty Kim Oanh có bị thu hồi danh hiệu “Huân chương Lao động”?

30-12-2019 10:03:52

Trước thông tin Công ty CP Dịch vụ Thương Mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh (công ty Kim Oanh) liên quan đến nợ thuế hơn trăm tỷ đồng nhưng vẫn đạt danh hiệu “Huân chương Lao động” hạng Ba và hạng Nhì. Liệu danh hiệu này có bị thu hồi?

Liên quan đến việc có dấu hiệu vi phạm trong việc đề nghị khen thưởng cấp nhà nước đối với công ty Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group), vừa qua, tại cuộc họp thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh Bình Dương, lãnh đạo Cục Thuế và Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương cho biết sẽ xem xét lại vấn đề này.

Tại buổi họp báo vào chiều ngày 26/12, đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương thừa nhận, tại thời điểm công ty Kim Oanh được xét thưởng cấp nhà nước thì doanh nghiệp này có nợ thuế hơn 100 tỷ đồng. Nhưng đến thời điểm này, công ty Kim Oanh đã trả được 70 tỷ đồng, còn nợ hơn 30 tỷ đồng.

Kim Oanh dẫn đầu trong danh sách nợ thuế của Cục Thuế tỉnh Bình Dương tính đến ngày 4/6/2019.

Công ty Kim Oanh dẫn đầu trong danh sách nợ thuế của Cục Thuế tỉnh Bình Dương tính đến ngày 4/6/2019.

Tuy nhiên, trước đó khi trả lời báo chí, liên quan tới thành tích khen thưởng của Địa ốc Kim Oanh, Ban Thi đua – Khen thưởng thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương cho biết, việc xét tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho công ty Kim Oanh căn cứ vào thành tích của doanh nghiệp này trong năm 2018 đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện trong cả nước. Công ty hoàn thành nghĩa vụ thuế đến ngày 30/6/2018.

Thông tin trên trái ngược hoàn toàn với với thông tin ngành thuế tỉnh Bình Dương đưa ra. Cụ thể, tính đến ngày 4/6/2019, số tiền nợ thuế của công ty Kim Oanh dẫn đầu danh sách nợ thuế của tỉnh này lên đến hơn 103 tỷ đồng. Số tiền nợ thuế này tồn đọng từ trước năm 2016, thời điểm mà công ty Kim Oanh được xét thưởng cấp nhà nước.

Liên quan tới thông tin dù doanh nghiệp nợ thuế trăm tỷ đồng nhưng công ty Kim Oanh vẫn được xét thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì và liệu công ty Kim Oanh có bị thu hồi danh hiệu “Huân chương Lao động”, PV có cuộc trao đổi với Luật sư Hà Thị Hồng Quyên, Đoàn Luật sư TP.HCM về vấn đề này.

PV: Theo Ban Khen thưởng (Sở Nội vụ) cho rằng việc công ty Kim Oanh có nhiều đóng góp từ thiện, hoạt động xã hội nên được xét duyệt danh hiệu “Huân chương Lao động”, theo ông liệu có xứng đáng?

Luật sư Hà Thị Hồng Quyên: Việc nợ thuế không phải là thông tin bí mật và không thể tiếp cận được, hơn nữa, Ban Thi đua – Khen thưởng cũng phải có nghĩa vụ đối chiếu, kiểm tra với các cơ quan nhà nước khác tại địa phương trước khi đề nghị Thủ tướng/Chủ tịch nước tặng thưởng, chứ không thể chỉ dựa vào kết quả hoạt động từ thiện mà không xét đến các hoạt động cơ bản của một doanh nghiệp là đóng thuế được. Do đó, có cơ sở để lập luận rằng đã có sai sót, thiếu cẩn thận trong quá trình khen thưởng cho Kim Oanh.

PV: Ban khen thưởng cho rằng, tại thời điểm đề nghị khen thưởng cho công ty Kim Oanh vẫn chưa có kết luật của cơ quan chức năng về những sai phạm như nợ thuế, bán dự án chưa đủ pháp lý. Ông nghĩ sao về điều này?

Luật sư Hà Thị Hồng Quyên: Theo Điều 6 Luật Thi đua khen thưởng năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2013), nguyên tắc khen thưởng là phải “chính xác, công khai, công bằng, kịp thời”, nghiêm cấm các hành vi “kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng”.

Nghị định 91/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật thi đua, khen thưởng quy định hồ sơ khen thưởng phải có văn bản xác nhận của cơ quan thuế có thẩm quyền. Hồ sơ đề nghị khen thưởng đối với doanh nghiệp phải có báo cáo kết quả kiểm toán trong thời gian từ 05 năm trở lên trước khi đề nghị khen thưởng.

Theo đó, Ban Thi đua – Khen thưởng có nghĩa vụ/trách nhiệm phải chuẩn bị/yêu cầu chuẩn bị đầy đủ các văn bản trên để xác định được tình trạng tài chính, việc thực hiện nghĩa vụ thuế của cơ quan/tổ chức được đề nghị khen thưởng, chứ không phải chỉ dựa vào việc không có kết luận vi phạm từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

PV: Theo luật, công ty Kim Oanh đạt danh hiệu “Huân chương Lao động” hạng Ba năm 2016, liệu có đúng theo quy định thưa ông?

Luật sư Hà Thị Hồng Quyên: Theo Điều 44 Luật thi đua khen thưởng năm 2005 (sửa đổi bổ sung 2009, 2013) “Huân chương Lao động” hạng Ba để tặng cho tập thể đạt một trong những tiểu chuẩn sau: Lập được thành tích xuất sắc có phạm vi ảnh hưởng và nêu gương trong lĩnh vực thuộc bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đoàn thể trung ương.

Đã được tặng “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” và 5 năm tiếp theo liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có quá trình xây dựng và phát triển từ 10 năm trở lên.

Công ty vi phạm điều kiện “Đã được tặng” Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ (10/6/2015) và 5 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Như vậy, phải tối thiểu đến năm 2020 Công ty Kim Oanh mới đủ điều kiện tại điểm b khoản 2 Điều 44 Luật Thi đua khen thưởng năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2013).

Thực tế: Công ty Kim Oanh lại được “Huân chương Lao động” hạng Ba vào ngày 23/11/2016 (trước 4 năm theo quy định của pháp luật) và có đủ quá trình xây dựng và phát triển từ 10 năm trở lên. Vào gần như cùng một thời điểm (trong vòng chưa đủ 06 tháng), Công ty Kim Oanh không thể vừa được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vừa được tặng “Huân chương Lao động” hạng ba.

PV: Mặc dù chưa đủ 5 năm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng công ty Kim Oanh tiếp tục được nhận “Huân chương Lao Động” hạng Nhì năm 2018. Vậy điều cần và đủ để được nhận “Huân chương Lao động” hạng Nhì như thế nào thưa ông?

Luật sư Hà Thị Hồng Quyên: Điều 43 Luật Thi đua khen thưởng năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2013):

“Huân chương Lao động” hạng Nhì để tặng cho tập thể đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

Đã được tặng thưởng “Huân chương Lao động” hạng Ba và 5 năm tiếp theo liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”.

Công ty Kim Oanh không đủ điều kiện để được tặng “Huân chương Lao động” hạng Ba (23/11/2016) thì không thể đủ điều kiện để được tặng “Huân chương Lao động” hạng Nhì bởi việc được tặng “Huân chương lao động” hạng Ba là điều kiện để được tặng “Huân chương lao động” hạng Nhì (27/12/2018). Thực tế: Công ty Kim Oanh lại được “Huân chương Lao động” hạng Nhì vào ngày 27/12/2018 (trước 7 năm theo quy định của pháp luật).

PV: Vậy phải xử lý thế nào nếu công ty Kim Oanh được khen thưởng nhưng việc khen thưởng chưa đúng theo quy định của pháp luật hiện hành?

Luật sư Hà Thị Hồng Quyên: Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp có gian dối/sai trái, hoặc sau khi đã được tặng danh hiệu thi đua/khen thưởng mà có kết luận của cơ quan có thẩm quyền về việc có sai phạm/khuyết điểm trong thời gian tính thành tích đề nghị tặng danh hiệu thi đua hoặc hình thức khen thưởng thì tùy theo mức độ sai phạm, khuyết điểm để hạ mức khen thưởng hoặc hủy bỏ quyết định khen thưởng theo quy định (trừ những cá nhân đã hy sinh, từ trần). Do đó, đề nghị Ban Thi đua – Khen thưởng kiểm tra lại toàn bộ quy trình khen thưởng Công ty Kim Oanh đối với tất cả các bằng khen huân chương đã được khen thưởng.

Xin cảm ơn Luật sư về cuộc trao đổi này.

Giang Tử - Linh Linh
Theo Đời sống Plus/GĐVN