Thứ hai, 17/05/2021 | 19:30
RSS

Níu kéo vợ, chồng ôm hai con thơ vạ vật vỉa hè với mong muốn 'con nhìn thấy mẹ cho đỡ nhớ'

Thứ ba, 04/12/2018, 11:27 (GMT+7)

Sau khi vợ bỏ đi, chồng ôm 2 con lên Hà Nội lê la vỉa hè mong tìm mẹ cho 2 con nhỏ khiến nhiều người thương cảm.

Ông bố trẻ ôm 2 con vạ vật vỉa hè mong tìm mẹ
Ông bố trẻ ôm 2 con vạ vật vỉa hè mong tìm mẹ cho các con

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh ông bố trẻ ngồi ôm 2 con thơ bên vỉa hè gần khu vực ký túc xá sinh viên trên phố Hàm Nghi, (Mỹ Đình, Hà Nội) để tìm mẹ cho các con khiến nhiều người qua đường xót thương.

Để nắm rõ hơn về hoàn cảnh này, chúng tôi đã tìm hiểu và được biết ông bố này tên M. (quê ở Yên Bình, Ý Yên, Nam Định). Ngay sau đó, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh M. để tìm hiểu về hoàn cảnh của anh và gia đình...

Khi được hỏi về hình ảnh ngồi ôm con thơ bên vỉa hè anh M. tâm sự, anh có vợ là chị Vũ Thị L. (SN 1995). Tuy nhiên, vì mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình khiến vợ anh áp lực đã bỏ nhà tự đi xe máy lên Hà Nội hơn 20 ngày nay không về.

Sở dĩ ông bố này tha lôi 2 con nhỏ (bé gái 2 tuổi, bé trai mới 1 tuổi) lên Hà Nội 3 ngày ngay lê la khắp vỉa hè vì muốn níu lòng vợ, mong vợ nghĩ lại mà quay về với 2 con.

3 bố con từ Nam Định lên Hà Nội
3 bố con từ Nam Định lên Hà Nội 

"Tôi cũng không biết vợ tôi ở chỗ nào, chỉ nghe thông tin cô ấy đang ở khu vực Cầu Giấy hay Mỹ Đình nên tôi đưa các con ra ngồi vỉa hè mong cô ấy nhìn thấy bố con tôi mà trở về hoặc ra gặp các con một chút. Các cháu còn quá nhỏ, nó nhớ mẹ, nó khóc suốt cả đêm, ấy thế mà khi tôi ngồi đó, cô ấy biết cũng chẳng ra nhìn hay động viên các con về chăm ngoan, học giỏi cho 2 đứa đỡ nhớ", anh M. kể.

Theo anh M., anh có gọi điện nhưng vợ anh cũng không nghe máy, gia đình không ai liên lạc được cho vợ anh. Giờ anh chỉ mong muốn tìm vợ về cho các con chứ không mang con đi xin, còn mọi chuyện trong gia đình đều có cách giải quyết.

Ở địa phương anh làm ngoài nhưng cũng không để cho vợ con phải sống khổ sống sở. Thực tình anh cũng không muốn mang con đi tha lôi như vậy để cho mọi người bàn tán, dị nghị nhưng vì tình cảm gia đình, vì các con anh buộc lòng phải làm vậy.

3 ngày nay ông bố nay cùng con lê la vỉa hè chỉ mong vợ ra gặp con
3 ngày nay ông bố nay cùng con lê la vỉa hè chỉ mong vợ ra gặp con

"Cuộc sống vợ chồng có lúc nọ lúc kia, tôi biết cô ấy có lỗi với bố con tôi nhưng tôi chấp nhận bỏ qua hết để vợ về với các con chứ cũng không muốn làm to chuyện, xấu đẹp gì cũng là vợ mình. Chắc cô ấy cũng bực tức, ấm ức trong người nữa nên mới hành động bồng bột vậy. Nếu cô ấy đọc được tôi chỉ muốn nhắn nhủ 'vợ ơi hãy về với bố con anh chứ anh chẳng muốn gì cả, nếu không còn tình cảm nữa hãy về nói chuyện thẳng thắn với nhau", anh M. nói.

Được biết, mang 2 con nhỏ lên Hà Nội 3 ngày nay ngồi vạ vật ở vỉa hè, sức khỏe của bé trai 1 tuổi không được tốt, cháu bé bị cảm sốt nên sáng 4/12, được sự động viên của gia đình anh Mạnh đã đưa các con về quê để chăm sóc.

Sáng 4/12, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Yên Bình cho biết, ở địa phương vợ chồng anh M. cũng hay xích mích với nhau, có 2 con chung. Tuy nhiên, chưa đến mức chính quyền hay cơ quan đoàn thể phải can thiệp. Trong lần mâu thuẫn vừa qua, chị vợ cũng bỏ đi và chưa thấy về.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN