Chủ nhật, 03/12/2023 | 12:08
RSS

Nín thở nghe phóng viên kể chuyện phát hiện vật thể bay lạ ở Sài Gòn

Thứ hai, 14/11/2016, 07:13 (GMT+7)

Một nhóm vật thể lạ vừa xuất hiện trên bầu trời tại khu vực quận 10, TP.HCM vào chiều tối 13/11 và tình cờ được người dân chụp lại.

Người phát hiện và tình cờ chụp các hình ảnh vật thể lạ bay trên bầu trời Sài Gòn tối 13/11 là anh Nguyễn Vinh – phóng viên báo Công an TP.HCM. Chia sẻ với báo VietNamNet, anh Vinh cho biết, anh tình cờ thấy vật thể bay lạ này vào khoảng 18h10 chiều tối 13/11 tại bầu trời khu vực đường Sư Vạn Hạnh, quận 10.

Hình ảnh được cho là vật thể lạ bay trên bầu trời Sài Gòn tối 13/11/2016

Hình ảnh được cho là vật thể lạ bay trên bầu trời Sài Gòn tối 13/11/2016. Ảnh VietNamNet

Nhóm Anh Vinh kể, lúc đó anh định giơ điện thoại lên chụp nhóm bạn đang đá bóng trên sân thì tình cờ phát hiện một nhóm gồm 3 vật thể lạ bay trên cao, phát ra ánh sáng... Vật thể bay này xuất hiện ở tầm cao, sát mây. Anh Vinh cho biết, đó chắc chắn không phải là flycam vì trong tích tắc, các vật thể đã biến mất rất nhanh.

Trao đổi về nghi vấn xuất hiện vật thể lạ bay trên bầu trời TP.HCM, ông Nguyễn Minh Giám (Phân viện Khí tượng thủy văn khu vực phía Nam) cho biết: thời tiết tại TP.HCM không có gì bất thường, những đốm sáng trên bầu trời xuất hiện là bình thường, có thể do máy bay hoặc các hiện tượng khác.

Đồng thời, ông Giám cho biết hiện tượng UFO thường xuyên xảy ra trên thế giới và hiện các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được câu trả lời.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên rộ tin người dân phát hiện vật thể bay lạ trên bầu trời Sài Gòn. Hồi tháng 5/2015, nhiều bạn trẻ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) bàn tán xôn xao về việc tình cờ chụp được hình ảnh một vật thể lạ giống đĩa bay UFO ngay phía trên tòa nhà Bitexco, báo giao thông đưa tin.

Hình ảnh được cho là vật thể lạ bay trên bầu trời Sài Gòn tối 22/5/2015

Hình ảnh được cho là vật thể lạ bay trên bầu trời Sài Gòn tối 22/5/2015. Ảnh Giao Thông

Chủ nhân của tấm ảnh, bạn Nguyễn Nhật Phương Thy (sinh viên trường đại học Hoa Sen, TP.HCM) kể:

“Tối 22/5, em cùng với ba người bạn khác đi hóng mát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến dưới gần khu vực tháp Bitexco, một người trong nhóm dùng iPhone 6 plus chụp lại hình ảnh chiếc tháp này về đêm. Trong lúc ăn tối, cả nhóm mở điện thoại lên xem thì phát hiện ra hiện tượng kỳ lạ trên”.

Tấm ảnh đã gây ra những tranh cãi trái chiều, người thì cho rằng, đĩa bay của người ngoài hành tinh. Người lại cho là vật thể lạ đó thực chất chỉ là món đồ chơi của trẻ con hay thiết bị quay phim flycam. Tuy nhiên, bạn Phương Thy khẳng định, thời điểm chụp khoảng 20h30. Bức ảnh không dùng bất cứ thủ thuật nào để lắp ghép, chỉnh sửa.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus