Thứ năm, 08/12/2022 | 13:09
RSS

Huy Nam La Thăng: "Khi mới đi hát, tôi không dám mơ tới chiếc smartphone"

Thứ tư, 14/12/2016, 09:22 (GMT+7)

"Cuộc sống của tối không còn vất vả như trước đây. Thời điểm mới đi hát, tôi còn không dám mơ tới chiếc smartphone, chứ đừng nói là căn nhà hay chiếc xe như bây giờ”, Huy Nam chia sẻ.

Huy Nam gia nhập nhóm La Thăng vào năm 2010 cùng 4 thành viên Nguyên Hiếu, Hoàng Phong, Minh Quyền và Thiên Kỳ. Sau nhiều năm biến đổi về số lượng thành viên nhóm, vào tháng 9/2015, La Thăng tan rã, Huy Nam chính thức trở thành ca sĩ solo.

Huy Nam 1

Huy Nam đã có nhiều thay đổi sau hơn 1 năm hoạt động solo

Sau 6 năm ca hát, trong đó có hơn 1 năm solo, chàng ca sĩ này đã có khá nhiều thay đổi cả về sự nghiệp lẫn cuộc sống riêng. Đặc biệt, sau nhiều thăng trầm trong cuộc sống, Huy Nam đã nhận ra được những người bạn tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ mình lúc khó khăn.

Kĩ năng ca hát vững vàng hơn

Huy Nam tâm sự: “Khi hoạt động nhóm, khuyết điểm của mình sẽ được các thành viên khác bù đắp. Còn khi hoạt động solo, mình cần luyện tập nhiều hơn để rèn luyện các kỹ năng của bản thân”.

Cũng chính vì thế, sau 1 năm solo, chàng ca sĩ đã có những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao về chất lượng, chất giọng nhẹ nhàng, truyền cảm của anh được phát huy tối đa tác dụng.

MV Đồng ý nha

MV Ta nói nó dzui

Chàng ca sĩ sinh năm 1990 luôn được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá là khá hiền lành, không thích bọn chen. Nhiều người cho rằng, nét tính cách này sẽ là trở ngại cho anh khi hoạt động nghệ thuật trong giới showbiz Việt.

Tuy nhiên đối với nam ca sĩ “Em của quá khứ”, đó không hề là khó khăn mà ngược lại, nét tính cách ấy lại giúp anh tạo ra nét riêng biệt trong các sản phẩm âm nhạc của mình: “Hiện nay, rất nhiều nghệ sĩ hiền lành mà vẫn khẳng định được tên tuổi trong làng ca nhạc Việt đấy thôi. Vì vậy, mình nghĩ tính cách hiền lành không phải là bất lợi, cái quan trọng của thành công trong nghệ thuật chính là tố chất của người nghệ sĩ”.

Còn đối với bầu show của Huy Nam – Lưu Minh Tuấn, nét tính cách hiền lành của Nam lại chính là điểm mạnh: “Nam là một người cầu tiến trong mọi mặt, thực hiện từng bước, chậm mà chắc”.

Minh Tuấn cũng dành những lời khen cho chàng ca sĩ trẻ tuổi: “Về tính tình, Nam là 1 anh chàng hiền lành, rất biết trên dưới và không bao giờ để mất lòng ai”. Với vai trò là người đi theo La Thăng từ khi thành lập đến khi tan rã, ông bầu này còn đánh giá “Huy Nam là một trong những thành viên tốt tính nhất của La Thăng”.

Có thể nói, với tính cách riêng có của mình, Huy Nam đã trở thành một trong những ca sĩ trẻ Việt thường tạo ra những sản phẩm hay, để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ.

Huy Nam 2

Nam ca sĩ "Em của quá khứ" được đánh giá là một người lành tính, thân thiện

Tìm được nhiều bạn bè tốt

Sau khi nhóm La Thăng tan rã vào tháng 9/2015, Huy Nam chính thức bước vào sự nghiệp solo với rất nhiều khó khăn trước mắt. Bởi từ trước đó, anh chàng này đều hoạt động trong nhóm nhạc.

Tuy nhiên, chính những lúc khó khăn đó, anh mới nhận ra xung quanh mình có rất nhiều người bạn tốt, trong đó có ông bầu Lưu Minh Tuấn và Hoàng Yến Chibi

Đối với Huy Nam, Lưu Minh Tuấn không chỉ là ông bầu – một mối quan hệ thuần túy trong công việc, mà còn là một người anh, người bạn vô cùng thân thiết. Minh Tuấn chính là người “đỡ bước” cho Huy Nam khi hoạt động trong nhóm La Thăng cũng như hoạt động solo hiện tại.

Huy Nam tâm sự: “Anh Tuấn giúp Nam từ lúc mới bước chân vào nghề cho tới bây giờ. Thời gian La Thăng còn hoạt động 5 người, có lần anh Tuấn đã lấy hết tiền cát-xê chia cho anh em, mà không giữ lại cho mình chút nào… Anh cũng thông cảm nhiều cho những việc ngoài ý muốn của Nam”.

Còn trong công việc, Huy Nam chia sẻ sự giúp đỡ nhiệt tình của ông bầu dành cho mình: “Hiện giờ, anh Tuấn vẫn hỗ trợ mình rất nhiều trong các sản phẩm âm nhạc. Mình và anh Tuấn làm việc trên tinh thần góp ý và cùng nhau đưa ra điều tốt nhất.

Thỉnh thoảng hai anh em cũng tranh cãi nhiều khi lựa chọn hoặc phát hành sản phẩm. Cuối cùng, cả hai  cũng sẽ đưa ra được phương án đúng đắn nhất.”

Huy Nam 3

Đối với Huy Nam, ông bầu Lưu Minh Tuấn là người bạn, người anh tốt

Sau khi vượt qua những khó khăn trong nghề, Huy Nam còn nhận ra ngoài ông bầu Minh Tuấn, Hoàng Yến Chibi cũng là một người em, người bạn rất tốt.

Anh chia sẻ một kỉ niệm khó quên với cô ca sĩ trẻ: “Khi quay MV, có cảnh hai anh em phải quay đến sáng. Mặc dù sáng mai phải bay đi diễn sớm nhưng Yến vẫn nhiệt tình giúp Nam quay trong đêm”. Không chỉ thế, “có lần Yến nhận được lịch diễn riêng, nhưng cũng hủy để diễn cùng Nam”.

Sự hi sinh của Hoàng Yến Chibi đã khiến Huy Nam vô cùng cảm động và biết ơn. Đối với anh, sự giúp đỡ của Hoàng Yến là vô giá, anh sẽ không bao giờ quên điều đó. Nhờ có cô bạn tốt này, Huy Nam đã phát hành được 3 MV với vai trò ca sĩ solo Chuyện quá khứ (9/2015), Ta nói nó dzui (12/2015) và Đồng ý nha (6/2016).

Huy Nam kết hợp với Hoàng Yến Chibi để phát hành MV solo đầu tay Chuyện quá khứ

Huy Nam 5

Hoàng Yến Chibi đã giúp đỡ Huy Nam ghi hình trong đêm

“Tậu” được nhà chung cư và xe riêng

Sau 6 năm ca hát, Huy Nam cũng tích lũy được khá nhiều, không chỉ là kĩ năng ca hát, mà còn là kinh tế. Chàng ca sĩ tiết lộ, anh đã tự “tậu” được một căn chung cư nho nhỏ và chiếc ô tô riêng. Đối với anh, những tài sản này không lớn, nhưng đó là kết quả của một quá trình hoạt động nghệ thuật nghiêm túc. Bởi vậy, anh rất trân trọng những tài sản của mình.

Thêm nữa, anh tâm sự: “Cuộc sống của mình không còn vất vả như trước đây, khi mới bắt đầu đi hát”. Anh chia sẻ thêm: “Thời điểm mới đi hát, mình còn không dám mơ tới chiếc smartphone, chứ đừng nói là căn nhà hay chiếc xe như bây giờ”.

Không những vậy, với thành quả từ ca hát, anh chàng này “cũng đang phụ giúp được cho bố mẹ trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày”. Đối với anh, đây mới là thành quả lớn nhất, làm anh hài lòng nhất sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật.

Huy Nam 6

Nam ca sĩ Huy Nam đã tậu được nhà và xe riêng sau nhiều năm ca hát

Những điều thay đổi này sẽ là những thuận lợi giúp Huy Nam thực hiện được nhiều dự định và tiến xa hơn trong sự nghiệp ca hát trong thời gian tới. Nam ca sĩ tiết lộ: “Nam vừa quay xong 1 MV phim ngắn để tặng fan, sẽ được ra mắt trong dịp Noel sắp tới. Ngoài ra, Nam cũng sẽ tập võ để thực hiện một MV ca nhạc với nhiều cảnh hành động hấp dẫn”.

Hi vọng, với những thay đổi tích cực, người hâm mộ sẽ nhận thấy sự tiến bộ, trưởng thành của Huy Nam trong từng sản phẩm âm nhạc.

Lưu Hoài
Theo Đời sống Plus