Thứ bảy, 29/02/2020 | 09:30
RSS

Thông tin thú vị về HLV Dương Minh Ninh, thầy mới của Công Phượng, Văn Toàn

15-10-2017 20:11:13

Sau trận thua cay đắng trước SLNA ở vòng 21 V.League, đội bóng phố Núi chính thức thay tướng và thầy mới của Công Phượng và Văn Toàn chính là HLV Dương Minh Ninh.

Sau 4 trận thua liên tiếp, HLV Nguyễn Quốc Tuấn - người từng giúp HAGL trụ lại V-League 2 mùa liên tiếp 2015 - 2016 đã đã đệ đơn xin từ chức. Thầy mới của Công Phượng, Văn Toàn khá bất ngờ chính là HLV Dương Minh Ninh.

Thực chất HLV Dương Minh Ninh không phải là người xa lạ với Công Phượng và các đồng đội cũng như những người hâm mộ bóng đá Pleiku.

Ông chính là cựu cầu thủ của CLB HAGL, giành 2 chức vô địch V-League, cùng đội bóng phố Núi và từng là “quân sư quạt mo” cho  HLV Graechen ngay từ thời điểm lò JMG mới thành lập.

Cũng chính ông Minh Ninh đã góp công không nhỏ trong việc phát hiện và đào tạo nên lứa Công Phượng, Văn Toàn như ngày hôm nay.

HLV Dương Minh Ninh sẽ là thầy mới của Công Phượng

HLV Dương Minh Ninh sẽ là thầy mới của Công Phượng, Văn Toàn. Ảnh: Thể thao văn hóa

Nếu như HLV Grachen phụ trách về mặt đào tạo chuyên môn thì ông Dương Minh Ninh lại kiêm cả việc quản lý về đời sống các cầu thủ. Bữa ăn, chế độ dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt, đôi khi là cả tâm tư tình cảm của học trò đều nằm trong sự quan tâm của nhà cầm quân này.

Vài năm trước, “thầy Giôm” dẫn dắt U19 Việt Nam với nòng cốt là lứa Công Phượng, HLV Dương Minh Ninh cũng đi theo "trợ giúp" và góp công lớn trong những trận đấu ấn tượng suốt quãng thời gian 2013-2014.

Khi HLV Hữu Thắng còn nắm các đội tuyển Việt Nam, HLV Dương Minh Ninh chính là một trong những trợ thủ đắc lực của HLV gốc Nghệ.

Với việc gắn bó với lứa Công Phượng Văn Toàn từ thời họ còn tập chân trần, đến khi lên tuyển, am hiểu lối chơi, phong cách từng cầu thủ là cơ sở để người hâm mộ tin rằng, CLB HAGL sẽ hồi sinh dưới thời HLV Dương Minh Ninh và trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay.

Sông Lam Nghệ An "đánh sập" pháo đài Pleiku. Nguồn: VPF Media

 

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN