Thứ tư, 05/08/2020 | 00:04
RSS

Những nghệ sĩ đã mất nhưng luôn sống trong lòng khán giả

Chủ nhật, 24/09/2016, 23:55 (GMT+7)

Trong những nghệ sĩ đã mất nhưng vẫn luôn được khán giả nhớ đến không bao giờ thiếu Lê Công Tuấn Anh. Vào những năm 1990, cái tên Lê Công Tuấn Anh luôn nhận được sự chào đón của đông đảo khán giả nền điện ảnh Việt Nam. Nhắc đến anh là người ta nhớ ngay đến những bộ phim rất nổi tiếng thời bấy giờ như  Phạm Công - Cúc Hoa, Vị đắng tình yêu, Em còn nhớ hay em đã quên, Anh chỉ có mình em... Hình ảnh chàng thanh niên thư sinh, điển trai với đôi mắt kính hiền lành đã đi vào giấc mộng của rất nhiều cô gái trẻ.

Tài tử Lê Công Tuấn Anh

 

Những nghệ sĩ đã mất nhưng luôn sống trong lòng khán giả

Ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang, Lê Công Tuấn Anh từng có một tuổi thơ dữ dội khi bố mẹ chia tay nhau lúc anh lên 10 tuổi. Bố anh mất sớm, mẹ anh đi lấy chồng, anh phải tự mưu sinh khắp nơi, có lúc phải xin ăn cho đến khi được vào trường giáo dục rồi về ở với người cô nhân hậu.

Năm 1996, thông tin diễn viên Lê Công Tuấn Anh tự tử đã gây chấn động Việt Nam Anh đã dùng hơn 35 viên thuốc sốt rét để kết thúc cuộc đời mình. Hàng trăm nghìn người hâm mộ từ khắp mọi nơi đã đổ về dự đám tang và tiễn đưa anh. Có rất nhiều giả thiết và giai thoại xung quanh cuộc đời ngắn ngủi và cái chết bí ẩn của Lê Công Tuấn Anh nhưng điều mà công chúng nhớ đến nhiều hơn khi nhắc đến anh chính là những vai diễn bất tử trong lòng họ.

 

"Ma làng" Hồng Sơn

Trong những nghệ sĩ đã mất, không biết đến Hồng Sơn thì ít ai biết rằng anh từng là một đại gia có 4 ngôi nhà trị giá nhiều tỉ nơi phố cổ và một quán bar tốp đầu Hà Nội. Thành danh trong điện ảnh từ sớm, lại sẵn có tiền trong tay, Hồng Sơn nhanh chóng sa vào bài bạc và ma túy. Kết thân với nàng tiên nâu một thời gian ngắn, anh đã đốt sạch cả đống tài sản của mình. Trắng tay, người vợ đầu gối tay ấp cũng rời bỏ, anh bị vùi sâu xuống tận đáy của sự khốn cùng.

Những nghệ sĩ đã mất đã để lại khoảng trống không thể bù đắp

Những nghệ sĩ đã mất đã để lại khoảng trống không thể bù đắp

Trong hình ảnh một con nghiện, Hồng Sơn bị bạn bè, người thân, đồng nghiệp dần xa lánh. Tủi phận, anh từng đi thuê chỗ để quyên sinh. Tuy nhiên, dù chích 2 phân thuốc vào cơ thể nhưng anh chỉ hôn mê một thời gian rồi tỉnh lại. Cảm giác chết hụt bỗng làm anh thấy sự sống trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Vậy là anh nhờ người thân đèo đi cai nghiện.

Sau 2 năm trong trại, trở về anh sống dựa vào cô con gái mới tốt nghiệp cử nhân Mỹ thuật. Cơ hội để anh trở lại với điện ảnh là khi được đạo diễn Việt Cường cho tham gia "Miền quê thức tỉnh". Từ vai diễn đó, khán giả lại thấy Hồng Sơn xuất hiện đều đặn ở các bộ phim trên sóng truyền hình với những vai diễn đỉnh cao.

Cuối năm 2008, trong lần đi quay một bộ phim của Duy Thanh thì Hồng Sơn bị tai nạn xe ô tô gãy 2 xương đùi. Trên giường bệnh, không lo cho sức khỏe mà Hồng Sơn chỉ tiếc 3 bộ phim đang quay dở. Có đạo diễn đã phải sửa nội dung, sửa vai diễn để Hồng Sơn diễn ngồi khi chân chưa lành lại.

Mọi việc với anh đang tốt đẹp thì ngày 10/8/2011, Hồng Sơn bị đột quỵ ở căn phòng trọ bên Gia Lâm và được mọi người đưa đi cấp cứu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đến ngày 13/8, gã Dỏ của Ma Làng đã trút hơi thở cuối cùng. Anh là một trong những nghệ sĩ đã mất nhưng để lại sự tiếc nuối vô vàn cho những người yêu mến nền điện ảnh Việt Nam.

 

Thanh Yến (T/h)
Theo Đời Sống Plus