Thứ ba, 02/06/2020 | 01:59
RSS

Những cách giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn

18-05-2020 16:33:55

Bạn không cần phải đến spa, thư viện hoặc phòng tập thể dục để nạp năng lượng, bạn có thể thực hành chăm sóc bản thân ngay tại nhà riêng của mình bằng những cách thú vị dưới đây.

Những cách giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn
Những cách giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Ảnh Internet.

Theo The Healthy thông tin, dưới đây là những cách để lồng ghép việc chăm sóc bản thân để những khoảnh khắc cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Bắt đầu ngày mới với lòng biết ơn

"Cả ngày của tôi là về việc chạy xuống đất, vì vậy khi báo thức của tôi tắt vào lúc một giờ sáng, tôi làm điều ngược lại," Marni Aspen, một thực tập viên quan hệ công chúng nói trên tờ The Healthy rằng. "Tôi thường tập yoga và tôi hạnh phúc với điều đó vào mỗi sáng thức dạy. Chỉ vài phút mỗi sáng, có lẽ tôi đang làm nhiều thứ hơn để duy trì tâm trí, cơ thể và tâm hồn của mình.

Và những lợi ích của lòng biết ơn đã tác động mạnh mẽ để đẩy mức năng lượng cao, tăng cảm giác tự tin, trí thông minh cao và hệ thống miễn dịch được củng cố."

Tập trung vào hơi thở

Theo The Healthy thông tin, tất cả chúng ta đôi khi phải đối mặt với việc xếp hàng hoặc tạm dừng chờ một ai đấy. Thay vì nhận được sự lo lắng, thiếu kiên nhẫn hoặc không ngừng kiểm tra điện thoại của bạn nhiều lần, hãy sử dụng thời gian đó như thời gian quý báu, tập trung vào hơi thở. 

"Dù bạn ở đâu, có ý thức hít vào và thở ra một cách chính xác, thông qua cơ hoành của bạn," lời khuyên từ huấn luyện viên cuộc sống Avalaura Gaither Beharry. "Bạn có thể không có thời gian để thiền 20 phút, nhưng bạn có thể hít một hơi thật sâu khi ngồi trên ghế tại nơi làm việc, hoặc đợi xe buýt, hoặc khi phải xếp hàng đâu đó. Tập trung vào thở sâu giúp bạn bình tĩnh, cung cấp năng lượng và giúp bạn chuyển sang trạng thái của sự thanh thản. Những điều cơ bản về thiền này có thể giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình."

Hãy tăng cường trí não vào bất cứ khoảnh khắc nào của cuộc sống

"Bất cứ khi nào bạn thấy mình phải chờ đợi một điều gì đó, như đứng trên một hàng tạp hóa dài hoặc ngồi trong tình trạng kẹt xe, hãy sử dụng thời gian đó để tự chăm sóc bản thân", Tara Cousineau, Tiến sĩ tâm lý học lâm sàng và tác giả của cuốn sách sắp ra mắt, The Kindness Cure cho rằng:

"Một cách tuyệt vời để làm tranh thủ vận động não bộ là nghe một podcast truyền cảm hứng hoặc audiobook quyến rũ, khiến tâm trí bạn tránh xa những phiền toái hàng ngày mà bạn có ít quyền kiểm soát.", Dr. Cousinea cho biết thêm, "đồng thời, bạn cũng có thể học được điều gì đó mới."

Trên đây là những cách giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn. Chúc bạn luôn có những ngày Quốc tế Hạnh phúc thật ý nghĩa.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN