Chủ nhật, 23/01/2022 | 00:54
RSS

Những ai tham gia thanh tra "nóng" vụ cô giáo tố bị trường trù dập?

Thứ tư, 31/03/2021, 07:16 (GMT+7)

Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội, cho biết, đoàn thanh tra liên ngành gồm nhiều thành phần trong đó có lực lượng công an, ngành giáo dục... sẽ xác minh, thu thập chứng cứ liên quan đến những phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường trù dập.

Thành phần tham gia thanh tra vụ cô giáo tố bị trường trù dập

Chiều 30/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết, hai ngày nay, đoàn thanh tra của huyện Quốc Oai đang trực tiếp làm việc tại Trường Tiểu học Sài Sơn B để xác minh, thu thập chứng cứ liên quan đến những phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B tố bị nhà trường trù dập, cùng nhiều nội dung liên quan.


Cô Nguyễn Thị Tuất tố bị nhà trường trù dập.

Trả lời thắc mắc của nhiều người về thành phần đoàn thanh tra, ông Sơn nhấn mạnh, đây là đoàn thanh tra liên ngành gồm nhiều thành phần để kiểm tra, xác minh, giám sát độc lập ở nhiều góc độ.

"Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đức Uy, Chánh thanh tra huyện Quốc Oai làm trưởng đoàn, cùng các thành viên đại diện Phòng GD-ĐT Quốc Oai, Sở GD-ĐT Hà Nội, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện Quốc Oai… Nội dung làm việc là thanh tra toàn diện tất cả sự việc mà cô Tuất phản ánh cũng như dư luận quan tâm", ông Sơn nêu.


Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Điều tra khách quan, mời người cần thiết lên làm việc

Về thông tin cô Tuất phản ánh bị học sinh trùm áo đồng phục cầm gậy đánh, dùng vòng chun bắn lên bục giảng, đánh bài..., ông Sơn cho hay, từng bước đoàn thanh tra sẽ điều tra khách quan những thông tin này.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cũng cho hay, trong quá trình thu thập điều tra xác minh, lực lượng thanh tra sẽ tiếp xúc nhiều đối tượng khác nhau. Nếu thấy cần thiết mời ai thì đoàn sẽ làm việc với người đó để làm rõ những tình tiết liên quan.

Về phía Trường tiểu học Sài Sơn B, hiện tại, mọi hoạt động dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra bình thường. Trong khi chờ kết luận của đoàn thanh tra, cô Nguyễn Thị Tuất hiện đã được nhà trường bố trí sang làm công tác phổ cập giáo dục


Hình ảnh được cho học sinh dùng gậy, vòng chun bắn, đánh cô giáo Tuất.

Trước đó, cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B, huyện Quốc Oai có đơn gửi các cấp lãnh đạo tố cáo mình bị Ban giám hiệu nhà trường trù dập. 

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liên tiếp là Chiến sĩ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy. Thế nhưng cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô. 

Năm học 2018-2019 chỉ có khoảng 3-4 phụ huynh làm đơn xin không cho học cô Tuất. Đến cuối năm 2019 có tới 25 phụ huynh làm đơn không đồng ý cho cô giáo theo lớp. 

Năm học 2020-2021, cô không được xếp chủ nhiệm lớp mà dạy môn Lịch sử, Địa lý, vốn không phải thế mạnh của cô. Cô Tuất cũng khẳng định, Ban giám hiệu đứng đằng sau dựng chuyện kích động phụ huynh không cho con học lớp của cô. 

Gia Khiêm
Theo Dân Việt