Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:10
RSS

Nhóm cướp hơn 3 tỷ tiền, vàng rúng động ở Phú Yên khai gì?

10-10-2018 10:22:42

Sau hơn 1 tháng khẩn trương điều tra, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an Phú Yên đã khám phá thành công vụ cướp hơn 3 tỷ đồng tiền, vàng ở Phú Yên, bắt giữ 3 đối tượng.

Ngày 9/10, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) cho biết, sau gần 2 tháng khẩn trương điều tra, đơn vị phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên và các lực lượng nghiệp vụ đã bắt giữ nhóm đối tượng gây ra vụ cướp tiền, vàng gần 3 tỷ đồng ở thị trấn Hoà Vinh, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thuỳ Viễn (43 tuổi, trú tại xã Hoà Tân Đông, huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên); Nguyễn Mạnh Trường (32 tuổi, có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản, HKTT ở xã Hoà Tân Đông); và Trần Ngọc Hưng (36 tuổi, trú tại huyện EaH’leo, tỉnh Đắk Lắk).

Nhóm cướp hơn 3 tỷ tiền, vàng rúng động ở Phú Yên khai gì?
Chân dung 3 đối tượng cướp tiệm vàng bị bắt. Ảnh: Dân Việt

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng này, Viễn và Trường làm thuê tại Đắk Lắk và quen Hưng. Vì nợ tiền nhưng không có trả nên cả 3 lên kế hoạch cướp tiệm vàng. Sau khi tìm hiểu nhóm cướp này đã nhắm đến tiệm vàng Kim Yến Truyền ở thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa. Kế hoạch cướp tiệm vàng được chúng lên khá kỹ, thường xuyên theo dõi hoạt động chủ tiệm.

Như đã đưa tin, sáng 19/8, hai tên chạy xe Sirius đỏ đen, mặc áo khoác, che kín mặt để không bị nhận diện. Thấy ông Nguyễn Gia Truyền (41 tuổi) cùng mẹ chở thùng vàng và tiền ra tiệm tại trung tâm thị trấn Hòa Vinh để kinh doanh, cả hai bám theo. 

Khi đến đường Lê Lợi, hai tên cướp áp sát, đạp ngã xe của chủ tiệm vàng. Chúng tiếp tục xịt hơi cay và chích roi điện ông Truyền, giật thùng vàng cùng tiền với hơn 3 tỷ đồng.


Xem thêm: Chống đối CSGT, 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ gây ùn tắc nghiêm trọng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN