Thứ hai, 20/09/2021 | 14:48
RSS

Nhiều sao trẻ U20 Việt Nam lọt vào tầm ngắm của các chuyên gia châu Âu

Thứ bảy, 03/06/2017, 17:43 (GMT+7)

Thi đấu tuyệt hay ở U20 thế giới, nhiều sao trẻ của U20 Việt Nam bất ngờ lọt vào tầm ngắm của các câu lạc bộ châu Âu.

Hạn chế về thể hình và sức vóc, song với tinh thần chiến đấu như những chiến binh cùng một kỷ luật thép, U20 Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh ở U20 thế giới 2017, đồng thời làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên có điểm ở sân chơi thế giới của bóng đá trẻ.

Ấn tượng trước màn trình diễn tuyệt vời của các chàng trai áo đỏ, hàng loạt các CLB ở châu Âu cũng như các tuyển trạch viên bóng đá ở lục địa già đã để ý tới 5 ngôi sao đến từ đội hình U20 Việt Nam.

Cụ thể theo chuyên gia bóng đá thuộc Football Total Group, đại diện một công ty quản lý cầu thủ lớn tại châu Âu đang dò hỏi thông tin về HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò gồm Trần Thành, Đức Chinh, Quang Hải Tấn Tài, Văn Hậu.

Ngoài ra, cũng theo nguồn tin nói trên, nhiều cầu thủ của U20 Việt Nam cũng nhận được nhiều liên hệ từ các tuyển trạch viên của những CLB tên tuổi khác.

U20 VN nhận được nhiều chú ý từ các CLB châu Âu. Ảnh: bóng đá

Phía công ty quản lý cầu thủ này bày tỏ mong muốn có thể giới thiệu vài cầu thủ trẻ sáng giá của bóng đá Việt Nam ra thế giới, thông qua sự hợp tác cùng Football Total Group.

Đây rõ ràng là một thông tin khá vui với các cầu thủ U20 nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, đồng thời đây cũng là động lực cho các cầu thủ trẻ trong nước tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để cống hiến cho bóng đá nước nhà đồng thời tìm kiếm cơ hội thi đấu ở các nền bóng đá phát triển tại châu Âu trong thời gian tới.

Trước đó, sau chuyến tập huấn tại Đức, một CLB của nước Đức cũng đã đánh tiếng muốn sở hữu hậu vệ của Hà Nội FC, tuy nhiên do bận chuẩn bị cho World Cup nên mọi việc đành gác lại.

Một chuyên gia môi giới cầu thủ nổi tiếng tại V.League cũng từng nhận định Quang Hải và Văn Thanh có tố chất để chơi bóng tại châu Âu và điều họ cần phải làm trước mắt là rèn luyện trau dồi bản thân đồng thời cải thiện điểm yếu về thể lực và sức bền, hai yếu điểm cố hữu của các cầu thủ đến từ Đông Nam Á.

U20 Việt Nam 0-0 U20 New Zealand

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus