Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:32
RSS

Nhà máy sản xuất vũ khí lớn nhất Nga chìm trong tiếng nổ khủng khiếp

31-08-2018 21:00:09

RT cho biết một vụ nổ cực lớn đã bùng phát tại một trong những nhà máy chế tạo vũ khí lớn nhất của Nga nằm ở vùng Nizhny Novgorod.

Theo các nguồn tin từ truyền thông Nga thì một nhà xưởng chứa mìn thành phẩm thuộc Nhà máy chế tạo đạn dược Sverdlov ở Dzerzhinsk (ở vùng Nizhny Novgorod) đã phát nổ, gây ra các đám cháy lớn kèm theo tiếng những nổ khủng khiếp.

RT xác nhận vụ nổ tại nhà xưởng của Nhà máy Sverdlov đã gây ra đám cháy lớn nhấn chìm khoảng một trăm m2 nhà xưởng trong biển lửa.

Vụ nổ cực lớn và khủng khiếp này vừa xảy ra lúc giữa trưa, và phải đến 13h chiều nay (giờ địa phương, tức 17h giờ Việt Nam) thì lính cứu hỏa mới dập tắt hoàn toàn được đám cháy lớn.

Nhà máy sản xuất vũ khí lớn nhất Nga chìm trong tiếng nổ khủng khiếp
Hình ảnh nhà máy Ya.M.Sverdlov. Ảnh: sverdlova.ru

Vụ nổ xảy ra làm 3 người thiệt mạng và 3 người khác đang mất tích.

Ban đầu, một nguồn tin cho biết 2 người bị thương sau vụ nổ tại phân xưởng chuyên sản xuất chất nổ ammonal tại nhà máy có tên Ya.M.Sverdlov ở thành phố Dzerzhinsk. Theo sau vụ nổ là đám cháy lớn.

Nhà máy này là một trong những nhà máy sản xuất đạn dược lớn nhất nước Nga, nhà máy này còn sản xuất một loạt vật liệu nổ công nghiệp, kíp nổ để làm nhỏ vật liệu quá khổ trong ngành công nghiệp khai thác mỏ.


Xem thêm: Uống rượu xong, vợ cầm dao đâm chết chồng 'hờ'

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN