Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:00
RSS

Nhà hàng lẩu sập tiệm chỉ sau 2 tuần khuyến mãi khủng '440 nghìn ăn cả tháng'

Thứ bảy, 16/06/2018, 13:18 (GMT+7)

Nhà hàng lẩu sập tiệm chỉ sau 2 tuần khuyến mãi khủng cũng là kết quả của một chiến dịch marketing liều lĩnh thất bại.

Một nhà hàng lẩu nổi tiếng ở miền tây nam Trung Quốc đã đệ đơn phá sản trong vòng chưa đầy 2 tuần, sau khi áp dụng một chương trình siêu khuyến mãi: Chỉ phải chi 120 tệ (khoảng 440.000 đồng), khách hàng sẽ được đến đây ăn thỏa thích trong 1 tháng liền.

Cụ thể, Jiamener (Gia Môn Nhi), một nhà hàng ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã bị buộc phải đóng cửa vào ngày 12/6 vừa qua. Tất cả chỉ vì chương trình siêu khuyến mãi bắt đầu từ ngày 1/6 cho tất cả những khách hàng có thẻ thành viên.

Trong tài liệu phá sản, Jiamener cho biết sức ăn kinh hoàng của thực khách, cách quản lý yếu kém đã khiến nhà hàng mắc khoản nợ 500.000 tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng).

Nhà hàng lẩu sập tiệm chỉ sau 2 tuần khuyến mãi khủng '440 nghìn ăn cả tháng'
Nhà hàng nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Sina

Trước đó, nhà hàng này trở nên nổi tiếng rần rật vì chiêu trò khuyến mãi chưa từng thấy này kể từ 1/6. 

"Chúng tôi muốn có thêm nhiều khách hàng trung thành thông qua chiến lược này. Chúng tôi biết sẽ lỗ khi tung ra chương trình khuyến mại này", một trong những ông chủ nhà hàng cho biết.    

Su Jie, một trong những chủ nhà hàng nói rằng trong 2 tuần vừa qua, anh ngủ chỉ hai đến ba giờ mỗi đêm và mỗi nhân viên của quán lẩu phải làm việc hơn 10 giờ/ngày để phục vụ khách. 

Tuy nhiên, Su, người đã thành lập nhà hàng cùng bạn đại học tên là Wang Mengfan vào tháng 12 năm ngoái thừa nhận kinh nghiệm quản lý kém là lý do khiến nhà hàng thua lỗ nặng và phải đóng cửa. 


Xem thêm: Cầu thủ HAGL chơi xấu, lãnh đạo nói đang chờ xử lý

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN