Chủ nhật, 14/08/2022 | 11:28
RSS

Người thân của Minh Vương: 'Gia đình phấn khởi vì cháu đã trưởng thành'

Thứ tư, 29/08/2018, 19:07 (GMT+7)

Khi Minh Vương ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển U23 Hàn Quốc, người thân của cầu thủ cho biết, gia đình hết sức phấn khởi vì Minh Vương đã trưởng thành.

Người thân của Minh Vương cho biết, gia đình rất vui mừng vì cầu thủ đã trưởng thành
Người thân của Minh Vương cho biết, gia đình rất vui mừng vì cầu thủ đã trưởng thành. Ảnh Zing

Chiều ngày 29/8, Olympic Việt Nam bước vào trận Bán kết môn bóng đá nam tại ASIAD 18 gặp đối thủ Olympic Hàn Quốc. Từ điểm đá phạt trước khu vực cấm địa, tiền vệ Minh Vương thực hiện pha sút phạt ghi bàn đẹp mắt, qua đó rút ngắn tỷ số xuống 1-3 cho Olympic Việt Nam ở phút 70.

Tiền vệ thuộc biên chế HAGL tỏ ra tiếc nuối trước thất bại của đội nhà, song theo anh, đây là hệ quả của việc các đồng đội đã phải thi đấu quá nhiều trước đó.

Trước pha sút phạt ghi bàn đẹp mắt của Minh Vương (SN 1995, Thái Thụy, Thái Bình), PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Phóng (cậu ruột của cầu thủ). Ông Phóng cho biết, Minh Vương là cháu ruột ông và được ban huấn luyện gọi tập trung sau so với các cầu thủ khác. 

Trong mấy trận vừa qua, Minh Vương chưa được vào sân nhưng hôm nay, cậu đã được huấn luyện viên Park Hang Seo thay người ở hiệp hai.

“Khi Vương ghi bàn thắng vào lưới đội tuyển U23 Hàn Quốc, gia đình chúng tôi hết sức phấn khởi vì cháu trưởng thành. Hôm nay, câu lạc bộ của Minh Vương đã tổ chức xem bóng tại gia đình và có vài trăm người đến gia đình Vương cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam”, ông Phóng nói.

Theo ông Phóng, trong thể thao thì phải có đội thắng, đội thua. Tuy nhiên, xem trận hôm nay giữa đội tuyển U23 Việt Nam với đội tuyển U23 Hàn Quốc thì nhận thấy rõ đội tuyển của chúng ta có nhiều phần yếu thế hơn so với đội bạn. 

“Mặc dù thua nhưng tôi thấy tự hào về tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam hôm nay. Các cầu thủ đã thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Hy vọng, trận đấu tranh giải ba các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn và giành huy chương về cho tổ quốc”, ông Phóng chia sẻ.

Ông Phóng cũng cho biết thêm, bố Minh Vương đã mất vì bệnh tim quái ác, giờ chỉ còn mẹ.

Năm 2014 Minh Vương trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 2014 và được gọi vào tuyển U19 QG nơi tập trung các cầu thủ giỏi nhất của HAGL Arsenal JMG.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN