Chủ nhật, 16/05/2021 | 01:10
RSS

Người Thái lo ngại bị bóng đá Việt Nam vượt mặt

Thứ ba, 04/09/2018, 10:31 (GMT+7)

Báo chí Thái Lan lo ngại bị bóng đá Việt Nam vượt mặt khi chứng kiến thành công của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018.

Sự kiện:
ASIAD NĂM 2018

Bóng đá Việt Nam vừa trải qua một kỳ ASIAD vô cùng thành công khi lọt vào nhóm 4 đội bóng mạnh nhất giải đấu, đồng thời vượt qua một loạt đội bóng lớn với một lới chơi khoa học, hiệu quả.

Giành ngôi Á quân U23 châu Á, và đứng thứ tư tại ASIAD 2018, rõ ràng, bóng đá nước nhà đang dần bắt kịp khoảng cách trình độ với các nền bóng đá hàng đầu châu lục. 

Trước sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá trẻ Việt Nam người Thái vô cùng ngỡ ngàng, đồng thời tỏ ra có đôi chút lo lắng khi nghĩ tới viễn cảnh bị Việt Nam vượt mặt.

Người Thái lo ngại bị bóng đá Việt Nam vượt mặt

Người Thái lo ngại bị bóng đá Việt Nam vượt mặt. Ảnh: Soha

Đánh giá về sự thành công của thầy trò Park Hang Seo, tờ Siam Sports cho rằng: “Bóng đá Việt Nam đang tiến nhanh vì họ đầu tư lớn vào các Học viện như của HAGL hay PVF ở Hà Nội mỗi năm đều ra lò nhiều cầu thủ chất lượng. Malaysia và Indonesia nay cũng đầu tư lớn cho bóng đá trẻ.

Nên đã đến lúc Thái Lan phải học VN mở các trung tâm đào tạo quy mô, bên cạnh các CLB thì mới có cầu thủ giỏi. Nếu không, bóng đá Thái còn tụt hậu nữa”.

Trong khi đó tờ Bangkok Post đánh giá, sự xuống dốc và thất bại của các đội trẻ Thái Lan ở các giải châu lục từ đầu năm là do LĐBĐ Thái Lan đã quá chủ quan và không nghiêm túc trong sự chuẩn bị. 

Tại ASIAD 2018, Olympic Thái Lan đặt mục tiêu có mặt tại bán kết, song bất ngờ bị loại ngay từ vòng bảng với chỉ vẻn vẹn 2 điểm, trong khi đó hai đại diện khác của Đông Nam Á là Malaysia và Indonesia dù thi đấu đầy cố gắng cũng chỉ dừng bước tại vòng 1/8.

Xem thêm: 10 Pha bóng nguy hiểm nhất trận Olympic Việt Nam và Olympic Syria, xem lại mà nổi da gà

Quỳnh Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN