Thứ bảy, 23/10/2021 | 11:58
RSS

'Người rừng' Hồ Văn Lang qua đời ở tuổi 52

Thứ hai, 06/09/2021, 10:31 (GMT+7)

Sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan, 'người rừng' Hồ Văn Lang đã qua đời vào sáng nay (6/9). Dự kiến sáng 7/9 gia đình sẽ làm lễ hạ huyệt tại quê nhà ở huyện Trà Bồng.

Sáng 6/9, anh Hồ Văn Tri (xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) - em trai của “người rừng” Hồ Văn Lang thông báo, anh trai của mình vừa qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan. 

Anh Tri cho biết, anh Lang mất lúc 7h sáng nay (6/9). Đêm hôm trước, anh Lang còn xem tivi sau đó đi ngủ, đến mờ sáng thì anh thở yếu ớt, anh Tri đã gọi cả nhà đến bên cạnh anh trai trước khi anh Lang trút hơi thở cuối cùng.

Do covid-19 dự kiến sáng ngày 7/9 gia đình sẽ làm lễ hạ huyệt tại quê nhà ở huyện Trà Bồng. “Anh Lang mất lúc 7h sáng nay… Ngày mai gia đình sẽ ang táng anh”, anh Tri cho biết.

Người rừng Hồ Văn Lang qua đời ở tuổi 52

“Người rừng” Hồ Văn Lang 

Như báo chí đã đưa tin, vào năm 1972, hoảng sợ sau một trận bom dội xuống làng ông, Hồ Văn Thanh (sinh năm 1932) dẫn theo con trai lớn là Hồ Văn Lang khi đó chưa tròn 3 tuổi rời khỏi làng quê ở xã Trà Phong, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi bỏ vào rừng sâu trú ẩn, sống tách biệt với cộng đồng.

Hơn 40 năm sống tách biệt trong rừng sâu, hai cha con “người rừng” chỉ biết bầu bạn với chim muông, cỏ cây và thú rừng. Họ ở trong một ngôi nhà giống như tổ chim trên thân cây cổ lớn, dùng vỏ cây khô, lá cây để làm vật che thân, ăn trái cây, củ mì, bắp, rau rừng để sống.

Năm 2013, chính quyền địa phương và gia đình đã vào rừng sâu đưa anh Hồ Văn Lang cùng cha của mình là ông Hồ Văn Thanh về làng. Lúc mới về làng, anh Lang không hề biết nói tiếng Cor, tiếng Kinh. Sau gần 8 năm về sống với gia đình ở làng, anh Lang đã dần thích nghi với cuộc sống trong cộng đồng dân cư, biết nói tiếng Cor, tiếng Kinh và giao tiếp, sinh hoạt gần như bằng những người dân trong làng.

Câu chuyện về cha con "người rừng" thu hút sự quan tâm của báo chí trong nước và quốc tế khiến họ trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất năm đó. Năm 2017, ông Hồ Văn Thanh (cha anh Lang) qua đời vì bạo bệnh. Sau đó, vào năm 2020, anh Lang cũng phát hiện mắc bệnh ung thư gan. Gia đình đã đưa anh đi chạy chữa nhiều nơi nhưng do bệnh trở nặng nên anh không qua khỏi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại