Thứ ba, 26/03/2019 | 08:16
RSS

Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2-3 năm tù

09-02-2018 15:01:14

Liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng, VKS TP đã đề nghị mức án từ 2-3 năm tù đối với bị cáo Đào Tấn Cường.

Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2-3 năm tù
Người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng bị đề nghị 2-3 năm tù. Ảnh Trí thức trẻ. 

Trưa 9/2, HĐXX sơ thẩm TAND TP Đà Nẵng tạm nghỉ trưa để chiều cùng ngày sẽ tiếp tục phần tranh luận vụ án đe dọa giết người đối với bị cáo Đào Tấn Cường.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Cường cho hay ông được cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh nhờ đứng tên lô đất L09 trên Sơn Trà và lúc đó bị cáo cảm thấy đó là điều hạnh phúc nên không ngần ngại chấp nhận đứng tên giúp, theo báo Người lao động.

Tuy nhiên, do bức xúc về việc lô đất L09 mà mình đứng tên giúp bị thanh tra, kiểm tra gây ảnh hưởng đến bị cáo cùng em trai là Đào Tấn Bằng nên mới nhắn tin đe dọa.

Theo bị cáo Cường, câu nhắn tin có nội dung: "Nợ máu phải trả bằng máu" là câu thường dùng của ông bà ta chứ bị cáo không hề có ý định sẽ giết ông Thơ. 

Bị cáo Cường cũng cho hay sau khi nhắn tin, bị cáo thấy sai và muốn gặp ông Thơ và ông Sơn để xin lỗi nhưng không gặp được. Thông qua phiên tòa, bị cáo Cường gửi lời xin lỗi ông Thơ, ông Sơn cùng gia đình các bị hại, mong được thông cảm.

Đại diện VKS yêu cầu bị cáo Cường trả lời việc các điều tra viên có ép cung hay không? Ông này khẳng định mình không bị ép cung nhưng có yêu cầu viết theo hướng dẫn của điều tra viên. Các điều tra viên thấy bị cáo bị bệnh nặng nên nói khai nhanh để kết thúc hồ sơ về trị bệnh. Do vậy, bị cáo làm theo hướng dẫn để nhanh, Trí thức trẻ đưa tin.

Bị cáo Cường khai quen ông Thơ từ 2006 trong hội tennis và nhiều lần chở ông đi đó đây, cùng ngồi uống cafe. Ông Sơn là bạn của ông Bằng (anh trai ông Cường - PV). 

Ngày 30/8/2017, Cục Cảnh sát hình sự (C45 – Bộ Công An) đã bắt giữ ông Đào Tấn Cường và di lí ra Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng.

Theo đó, ông Cường có một số diện tích đất thuộc khu vực bán đảo Sơn Trà. Thời gian gần đây, UBND TP.Đà Nẵng đang tính toán điều chỉnh, rà soát, thu hồi các dự án ở bán đảo Sơn Trà, vì thế ông Cường đã bức xúc, nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng bị người lạ nhắn tin dọa, Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc, giao cho Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra, làm rõ.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN