Thứ ba, 25/06/2024 | 09:28
RSS

Người đàn bà 2 lần cưa sọ mổ não do tai biến, khỏe lại thần kỳ nhờ lọ thuốc gia truyền

Thứ sáu, 23/06/2017, 10:06 (GMT+7)

Bà Phượng đang khỏe, đi trông cháu nội ở viện Nhi thì bị tai biến. Đồng tử mắt đã giãn. Bác sĩ nói bà chết đến nơi rồi, dường như không còn sự sống, vậy mà giờ đây bà sống khỏe chỉ nhờ… lọ thuốc gia truyền.

Giữa những ngày tháng 5, chúng tôi gặp một người phụ nữ rất đặc biệt. Ở tuổi 56, bà Nguyễn Thị Phượng, quê Kim Bài, Thanh Oai, Hà Nội rất nhanh nhẹn hoạt bát. Miệng cười nói linh hoạt, bà bảo: “Tôi phóng xe máy ầm ầm, cuốc đất rất khỏe, tham gia các hoạt động phụ nữ. Nhiều người trẻ theo tôi còn không kịp”.

Bà Phượng kể, ngày 18/9/2016, bà đi trông cháu nội nằm ở viện Nhi, đang đi từ tầng dưới leo lên tầng trên thì bỗng dưng lăn đùng ngã ngửa ra sàn nhà không biết gì.

Sau này, bà mới nghe kể lại. Lúc đó, các bác sĩ viện Nhi liền đo huyết áp thì thấy ở mức 250/180. Mắt giãn hết đồng tử. Nhiều người bảo bà sắp chết đến nơi rồi vì chả còn sự sống gì nữa.

“Ngay thời điểm đó, có chú Nhường, một người trong bệnh viện đã rút ngay 10 triệu đồng đưa cho người nhà tôi để đưa tôi đi cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai. Chú ấy bảo, cứ cầm tiền đi cứu chữa cho tôi, vì nếu đợi gia đình mang tiền đến thì muộn mất. Tôi mang ơn chú ấy, nếu không có sự giúp đỡ của chú Nhường, có lẽ tôi không được cấp cứu kịp thời vì 2 tiếng sau, chồng và con tôi mới kịp ra đến bệnh viện Bạch Mai” – Bà Phượng kể với giọng biết ơn một người lạ mặt.

Mổ sọ não 2 lần

Lương y Nguyễn Quý Thanh (bên phải), bà Phượng (giữa) và con gái bà Phượng với nụ cười hạnh phúc vì vượt qua tử thần

Sau đó, bà Phượng được đưa vào nằm trong phòng hồi sức cấp cứu, chụp CT cho thấy bà bị đứt mạch máu não vùng thái dương trái. Ngay lập tức, các bác sĩ tiêm thuốc cầm máu và tiến hành mổ lần 1. Mấy ngày sau, bà Phượng mê man không biết gì. Tỉnh dậy, bà kêu lên đau đớn mới biết mình đã thoát “cửa tử”. Bác sĩ lại gần nói: “Bà này sống được rồi”.

Dù sống sót qua cơn nguy kịch nhưng cơ thể bà Phượng tê liệt. Người đàn bà ấy lờ mờ nhận ra một điều đau đớn: Cả chân phải không cử động được, muốn di chuyển phải có người kéo. Vào giây phút ấy, bà nghĩ mình sẽ ra sao nếu tàn phế? Cả gia đình sẽ phải lao đao vì thiếu bàn tay bà, cháu bà ai sẽ chăm sóc. Nghĩ đến đây, đôi mắt bà nhòe lệ.

Không dừng ở đó, căn bệnh của bà Phượng càng trầm trọng hơn khi các bác sĩ cho chụp CT thì phát hiện thêm 1 mạch máu não gần thái dương trái đã phình to, nguy cơ sắp vỡ. Nếu không xử lý kịp thời, bà có thể bị đột quỵ lần nữa. Nếu lần này xảy ra, tính mạng bà ngàn cân treo sợi tóc.

Bà Phượng và cả gia đình trong một tâm trạng bất an không biết điều gì sẽ xảy ra. Đến ngày thứ 13, bác sĩ cho cắt chỉ vết mổ lần 1 và tiến hành mổ tiếp lần 2 để xử lý đoạn mạch bị phình.

Bà Phượng bảo: “Liên tiếp 2 ca mổ rạch sọ, đau đớn lắm. Nhưng rồi ca phẫu thuật cũng thành công. Tôi nằm viện gần tháng để hồi phục sức khỏe vết thương đã lành nhưng còn đau nhức. Trí nhớ lơ mơ, cơ thể cử động kém. Nhiều lúc nghĩ được rằng tâm trí là của mình, nhưng cơ thể là của người khác, vì không điều khiển được. Tôi nghĩ mình sẽ sống cuộc đời còn lại như thực vật.

Có lần, tôi nhấc được cánh tay lên, thì thử sờ vết mổ, thấy giật mình vì cảm giác xương sọ còn lõm vào, thấy sau lớp da là lớp mềm mềm”. Vừa trò chuyện, bà Phượng vừa vén tóc cho tôi xem 2 vết mổ dài phía trên thái dương trái. Vết mổ dù đã lành nhưng sẹo còn to và lõm.

Mo so nao 2 lan
Bà Phượng với 2 vết sẹo chạy dọc thái dương do mổ 2 lần sọ

Người đàn bà chân chất ấy dường như không thể ngừng kể về những ngày tưởng như sắp lìa bỏ cuộc sống, rồi đối mặt với phần đời còn lại là chiếc giường và trần nhà bởi cuộc sống thực vật, vậy mà có một phương thuốc kỳ diệu đã ban cho bà một cuộc sống như ngày hôm nay.

Tò mò hỏi bà Phượng, về phương thuốc lạ đó, có thể chia sẻ để những người bị đột quỵ, tai biến có cơ hội được cứu chữa như bà, bà Phượng không ngại ngần nói: Sắp tới, tôi cùng con gái sẽ gặp vị lương y đó để cảm ơn bà. Nhờ thuốc của bà, xã hội đỡ 1 phần gánh nặng và gia đình có niềm hạnh phúc.

Bà tiếp tục kể: “Tôi nằm viện gần 1 tháng, tiền của đội nón ra đi, sắp kiệt quệ, nhưng cơ thể vẫn không cử động được. Con gái tôi lo lắng quá, nó lên mạng tìm kiếm thông tin, những mong có được một phương thuốc cứu mẹ. Rồi thì nó mang lọ thuốc về cho tôi uống. Con gái bảo uống thì tôi tin tưởng, và lúc đó, chỉ mong có được thuốc giúp phục hồi vận động, chứ như nhiều người nằm 1 chỗ thì tôi không hiểu cuộc sống của mình sẽ ra sao.

Sau 1 tháng uống thấy chân tay cứ dần duỗi ra được, hết co quắp, tê liệt, rồi đi lại bình thường. Khi đó tôi mới để ý, và mới biết đó là thuốc gia truyền có tên An cung trúc hoàn và thuốc trị rối loạn tiền đình của lương y Nguyễn Quý Thanh, giờ cô thấy đấy, tôi đi lại bình thường. Chân tay không hề có di chứng của tai biến. Nhiều người ngạc nhiên nói, sao bà này đã mổ sọ đến 2 lần mà khỏe thế?”.

Khi bà Phượng chia sẻ, thì con gái bà, chị Nguyễn Thị Hồng, người đã đi tìm thuốc cho mẹ ngồi cạnh, ôm lấy tay mẹ vì hạnh phúc. Chị không ngờ, sau cơn đại bệnh, mẹ chị đã khỏe mạnh.

Chị Hồng nói: “Ngay sau khi mẹ được phẫu thuật, tôi đã xác định phải tìm ngay thuốc Đông y để phối hợp dùng cho mẹ. Tôi lên mạng tìm kiếm, có rất nhiều lương y nhưng rồi, tôi đọc được bài viết về lương y Nguyễn Quý Thanh, người đã giúp cụ ông tai biến 4 lần, sang Mỹ điều trị bị trả về đã khỏe lại sau dùng thuốc của lương y Thanh. Tôi tìm hiểu, còn có trường hợp 1 người đàn ông 55 tuổi ở Thái Nguyên đã “chết” đợi chôn, nhờ uống thuốc của lương y mà “sống lại”.

lương y có tâm
Giấy ra viện của bà Phượng sau khi mổ

Sau đó, tôi gọi điện đến báo để hỏi về người có phương thuốc quý và tìm đến để lấy thuốc mới biết đó là An cung trúc hoàn. Một tháng sau khi dùng 3 lọ An cung trúc hoàn và 3 lọ thuốc chữa tiền đình để tăng bơm máu lên não, sức khỏe mẹ tôi hồi phục gần như hoàn toàn như lúc chưa bị đột quỵ.

Từ bệnh tình của mẹ mình, chị Hồng chia sẻ kinh nghiệm xử lý khi người thân bị tai biến, đột quỵ: Trước tiên cần cấp cứu bệnh nhân tại bệnh viện một cách nhanh chóng nhất. Với đột quỵ, phải càng đến viện cấp cứu càng sớm càng tốt. Bệnh như mẹ tôi khỏi, trước hết phải cảm ơn bác sĩ Tây y mổ kịp thời, sau đó, mẹ tôi may mắn gặp được thuốc của lương y Thanh. Mẹ tôi có phước đức, nhân duyên nên gặp được thuốc tốt.

Bất giác, nhìn người con hạnh phúc bên bà mẹ. Tôi thấy bà Phượng thật phước đức vì có được cô con gái có hiếu, lo lắng, chăm sóc đồng hành cùng mẹ.

Còn bà Phượng, không ngăn được xúc động nói: “Tôi đúng là từ cõi chết trở về, nhờ có chú Nhường (người cùng ở viện Nhi), bác sĩ bệnh viện Bạch Mai. Đặc biệt nhờ lương y Nguyễn Quý Thanh mà tôi sống lại”.

Tìm gặp lương y có bài thuốc cứu người

Vì tò mò, chúng tôi tìm gặp lương y Nguyễn Quý Thanh để tìm hiểu về bài thuốc kỳ lạ này. Tại căn phòng nhỏ ở số 54F Vũ Trọng Phụng, tôi gặp nhiều bệnh nhân, người thân đến để lấy thuốc. Mỗi người mỗi bệnh: Tai biến mạch máu não, tiền đình, viêm xoang… Nhưng bài thuốc chữa tai biến của lương y Thanh dường như đặc biệt nhất.

Bà kể, khoảng năm 1990, lúc đó bà đang là giáo viên và không may gặp tai nạn, lún dập cột sống bị liệt. Tôi đã định buông xuôi nên mang hết sách vở ra đốt thì thấy cuốn sách dán bằng nhựa cây và đó là cuốn “Gia đạo truyền” của bố chồng để lại. Không ngờ cuốn sách đó cứu tôi.

Đọc xong sách, tôi nói với chị dâu: “Chị có thương em không thì đi lấy thuốc cho em. Thế là chị tôi cùng con trai lớn đã đi hái những vị thuốc đó cho tôi uống và đắp. Dùng thuốc trong 5 ngày thì tôi đi lại được”.

Chúng tôi hỏi vị thuốc mà bà dùng là gì? Lương y Thanh cười nói, bài thuốc gồm những vị khá lạ như lá bưởi bung ngoài rừng, hoa cây gạo, rồi hoàng minh ngư bì đao (cua bò ngang đi trên bờ)…

Sau này, tôi học thêm y lý, học chuẩn hóa lương y và xác định muốn học nghề y của cha ông thì tôi phải phát triển bài thuốc. Tôi đi sâu nghiên cứu bài thuốc chữa tai biến mạch máu của tổ tiên mình. Tổ tiên của tôi toàn là thái y hành nghề trong triều đình từ mãi thời Lê, hơn 300 năm trước. Bài thuốc các cụ truyền lại có tên An cung diệu dược. Xét về bản chất, thuốc phải làm thành mạch khỏe, lòng mạch sạch, máu đông đọng trong mạch phải tan.

Năm 1997, tôi bắt đầu cho bệnh nhân uống. Tôi còn nhớ, bệnh nhân đó bị tai nạn giao thông nên máu tụ não. Bác sĩ còn cho rằng khó có thể chữa vì máu chảy, nước bọt sùi ra từ miệng. Tôi có mặt đúng lúc bệnh nhân đang được cấp cứu, liền lấy nồi cơm điện và đun thuốc rồi đổ vào miệng bệnh nhân sau khi nhờ bác sĩ hút sạch dịch. Sau 4 tiếng, bệnh nhân gồng mạnh, tiếp sau 2 tiếng thì nói được, la hét to trong phòng cấp cứu.

Hôm sau, bệnh nhân không còn mê sảng, khi đi chụp chiếu thì không còn máu tụ và chảy máu. Tôi phát hiện ra rằng, bài thuốc này không chỉ chữa lành vết thương, tiêu viêm mà còn đánh tan máu tụ, rất hữu ích để phòng và trị tai biến mạch máu não.

Lương y Nguyễn Quý Thanh
Lương y Thanh đang nấu thuốc cứu chữa người bệnh

Không dừng ở đó, chúng tôi tò mò hỏi lương y Thanh hãy “bật mí” thêm về vị thuốc trong An cung trúc hoàn. Lương Y Thanh kể, bài thuốc này giúp bổ thận, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải độc, hồi sinh tế bào huyết sắc tố bởi trong bài thuốc có những vị đáng chú ý như nấm lim xanh, ngưu hoàng, thiên trúc hoàng.

Bà chia sẻ, “Trúc hoàng là nước cây tre đang trồng, để lấy nước từ cây tre không hề dễ dàng và phải biết cách mới lấy được. Khi phạt tre phải vào lúc mặt trời đã lặn và lấy nước từ tre trước khi mặt trời mọc. Vị này giúp thải độc, trục máu đông. Còn vị sỏi mật từ trâu bò (ngưu hoàng) giúp giải độc cao và hồi sinh tế bào hồng cầu huyết sắc tố.

Ngừng nói chuyện với người lương y có tâm, sẵn sàng giúp bệnh nhân nghèo, tôi chợt nghĩ đến bà Phượng, người thoát khỏi cuộc sống thực vật một cách thần kỳ, trở thành người hoàn toàn bình thường, tiếp tục công tác như chưa từng có hai lần tai biến, từ bài thuốc của lương y Thanh. Bà Phương may mắn gặp thuốc tốt do có cô con gái hết lòng vì bà tìm kiếm.

Tôi thấy chạnh lòng khi nghĩ đến 1 người đàn bà ở gần nơi tôi ở. Bà bị tai biến mạch máu não, đã cố gắng đi lại được nhưng tay, chân bị co quắp. Chồng bỏ đi theo người đàn bà khác, con cái có thể vì quá bận rộn nên không ở gần bà. Vào một ngày, bà đã tự tử bằng thuốc chuột. Tôi xót xa cho thân phận bà và ước, giá như bà ấy có được người con như chị Hồng và gặp được phương thuốc tốt. Số phận bà đã hạnh phúc hơn.

Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi bằng bài thuốc An cung trúc hoàn. Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại.Sở Y tế Thái Nguyên đã cấp phép cho lưu hành bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Quý. Hiện, lương y Nguyễn Quý Thanh đang hoàn thiện hồ sơ (kiểm nghiệm lâm sàng hiệu quả trên 1.000 bệnh nhân), để Bộ Y tế cấp phép, đưa vào hiệu thuốc, bệnh viện, để cứu được nhiều người hơn.

Sau khi đăng bài, toà soạn nhận được rất nhiều điện thoại của bạn đọc, xin số của lương y Thanh, toà soạn xin cung cấp số điện thoại để độc giả tiện liên lạc: 0989 63 66 89

Nguyễn Tâm
Theo Đời sống Pháp luật