Thứ hai, 17/06/2024 | 11:58
RSS

Ngọc Trinh bất ngờ bị 'khui' lại bài viết kêu gọi quyên góp từ thiện nhưng không sao kê từ năm 2020

Thứ sáu, 12/11/2021, 06:57 (GMT+7)

"Nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh bị cư dân mạng "đào" lại bài viết từ năm 2020 liên quan đến vấn đề từ thiện gây chú ý.

Ngày 11/11, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ bàn tán xôn xao về bài viết Ngọc Trinh kêu gọi từ thiện từ năm 2020. Đây là lần "nữ hoàng nội y" đăng bài kêu gọi quyên góp để giúp đỡ bà con miền Tây gặp hạn mặn vào tháng 3/2020 nhưng chưa sao kê. 

Trong bài viết này, Ngọc Trinh cho biết cô sẽ bỏ tiền túi 200 triệu và vận động người hâm mộ, mạnh thường quân quyên góp để mua máy lọc nước cho bà con. 

Ngọc Trinh bất ngờ bị khui lại bài viết kêu gọi quyên góp từ thiện nhưng không sao kê từ năm 2020

Bài đăng của Ngọc Trinh từ năm 2020 bị "đào" lại.

"Trinh xin góp 200 triệu cho chuyến vận động này và mong là các mạnh thường quân cùng chung tay với Trinh đem được nhiều máy lọc nước mặn đến cho bà con. Trinh sẽ kêu gọi thêm để mua thêm nhiều máy lọc nước cho 5 tỉnh miền Tây đang nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt, 40 triệu một máy với công suất 500 lít/giờ", Ngọc Trinh viết. 

Thời gian vừa qua, "cơn bão" từ thiện và sao kê gây chấn động làng giải trí Nhiều nghệ sĩ vướng vào ồn ào từ thiện và bị yêu cầu sao kê rõ ràng minh bạch. Sự việc của Ngọc Trinh liên quan đến vấn đề này được cư dân mạng quan tâm. Trên các diễn đàn, nhiều người hâm mộ yêu cầu chân dài 8X sao kê minh bạch tiền từ thiện.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng phát hiện Ngọc Trinh đã đăng một bài viết khác liên quan đến tiền từ thiện sau 3 ngày kêu gọi. 

Ngọc Trinh đã đăng ngay bài viết tiếp theo nói về dự án từ thiện. 

Theo bài đăng, tổng số tiền của quỹ từ thiện Miền Tây Thân Yêu mà cô vận động quyên góp được là 544 triệu đồng. Ngoài ra, Ngọc Trinh còn đính kèm hình ảnh cử người đại diện xuống các địa phương gặp hạn mặn để trao 3 máy lọc nước và thông báo sẽ tiếp tục đi đến các nơi bị ảnh hưởng khác.

Trong bài viết, Ngọc Trinh cũng nêu rõ ở mỗi địa phương, máy lọc sẽ có công suất khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác. Đồng thời, cô cũng thông báo ngừng vận động và ngưng nhận tiền từ thiện vào tài khoản của mình kể từ ngày 16/3/2020.

Trong lúc câu chuyện từ thiện của Ngọc Trinh vẫn đang gây được chú ý. Nhiều người cũng khui lại những quan điểm từ thiện trước đây chân dài Trà Vinh phát ngôn. 

Ngọc Trinh bất ngờ bị khui lại bài viết kêu gọi quyên góp từ thiện nhưng không sao kê từ năm 2020

Ngọc Trinh bất ngờ bị khui lại bài viết kêu gọi quyên góp từ thiện nhưng không sao kê từ năm 2020

Ngọc Trinh bất ngờ bị khui lại bài viết kêu gọi quyên góp từ thiện nhưng không sao kê từ năm 2020

Ngọc Trinh là nghệ sĩ rất tích cực làm từ thiện nhưng không công khai. 

"Tôi không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới chốn thì không được.

Do vậy nên quan điểm của riêng tôi, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là tôi sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả. Và tôi có ngân sách bao nhiêu tôi sẽ góp bấy nhiêu, chứ không đi quyên góp của người khác" – Ngọc Trinh nói thẳng.

Không những vậy, Ngọc Trinh còn từ chối luôn việc đưa tiền từ thiện thông qua một bên thứ ba. Cô chỉ nhờ duy nhất một số người bạn mình tin tưởng hoặc đích thân làm từ thiện, nhưng lại không lộ mặt. Cô tâm sự về cách làm từ thiện của mình như sau:

"Tôi vẫn hay làm từ thiện. Một năm tôi phát gạo một lần thôi còn bình thường đi đường gặp hoàn cảnh đáng thương nào đó, tôi sẽ nhờ trợ lý hoặc tài xế của mình đưa tiền.

Tùy theo từng hoàn cảnh, tôi sẽ giúp 5 triệu, 10 triệu hoặc 20 triệu. Trường hợp nào ở xa, tôi sẽ nhờ tìm hiểu xem có đúng hoàn cảnh khó khăn không rồi nhờ bạn tôi đi giúp.

Thật ra, tôi làm từ thiện hay bỏ tiền nhiều hơn tự thân đi. Tất nhiên, tôi phải nhờ bạn mình đích thân đi vì muốn số tiền đến đúng tay người cần giúp. Tôi chỉ nhờ đúng bạn mình chứ không thông qua ai hết.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại