Thứ hai, 02/10/2023 | 14:07
RSS

Giám đốc Công an TP. Hải Phòng lên tiếng sau thông tin "3.000 gốc chuối bị côn đồ phá nát"

Thứ sáu, 19/05/2017, 10:52 (GMT+7)

Giám đốc Công an TP Hải Phòng, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca khẳng định không liên quan đến người được cho là phá hoại vườn chuối của một hộ dân ở Thủy Nguyên như mạng xã hội đang phát tán.

Mới đây, hình ảnh một vườn chuối bị chặt phá nghiêm trọng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng hết sức bất bình.

Theo đó, khoảng 3h ngày 15/5/2017 tại làng Thái Lai (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) hàng ngàn cây chuối của một hộ dân đã bị phá hoại thảm khốc.

Vườn chuối trị giá hơn 1 tỷ đồng đã bị kẻ gian chặt gãy

Vườn chuối trị giá hơn 1 tỷ đồng đã bị kẻ gian chặt gãy. Ảnh FB P.B

Theo thông tin được chia sẻ thì ông Đỗ Văn C. (quê quán Tam Hưng, Thủy Nguyên, Hải Phòng) muốn mua mảnh đất trên 23.000 m2 của gia đình ông  Phạm Văn Q. (ngụ tại làng Thái Lai) nhưng ông Q. không đồng ý bán.

Do bức xúc vì mua đất không được, ông C. đã thuê một người tên là Mạnh (tự xưng là cháu giám đốc công an TP Hải Phòng) cùng đồng bọn xã hội đen phá hoại 3.000 cây chuối của nhà ông Q. Được biết, vườn chuối đang trong thời kỳ chăm bón để trổ buồng thì bị các đối tượng chặt gãy hết. Theo clip được chia sẻ thì hàng trăm cây chuối bị phạt ngang thân, đổ gập, lá đã úa vàng.

Cũng theo thông tin đang được phát tán trên thì sự việc đã xảy ra được một thời gian nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp xử lý nhóm đối tượng trên.

Khi hình ảnh vườn chuối bị chặt phá được chia sẻ, nhiều người đã tỏ ra bất bình trước hành động của nhóm đối tượng.  Facebook V.L chia sẻ rằng "Sao lại làm như vậy chứ người ta đổ bao mô hôi công sức mới được những cây chuối bằng ấy mà sao lại thất đức quá vậy".

Một người khác có tên Fecbook T.N.D bức xúc nói rằng "Đúng là khốn nạn, dùng mọi thủ đoạn mà".

Tài khoản Facebook có tên là V.S thì nói rằng "Tội phá hoại tài sản đã rõ ràng rồi. Nhiều người bây giờ coi thường pháp luật quá".

Nhiều bình luận còn xoáy sâu vào vấn đề có đối tượng là con cháu cán bộ công an ở trong vụ việc này.

Trao đổi với PV Đời sống Plus, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca - Giám đốc Công an TP Hải Phòng cho biết, ông không hề có quan hệ gì với người có tên là Mạnh, tự xưng là cháu của giám đốc công an thành phố.

Khi được hỏi về vụ việc xảy ra ở Thái Lai, ông Ca nói chưa tiếp nhận được thông tin. Ông Ca cũng cho biết, sẽ chỉ đạo làm rõ, nếu đúng có vụ việc phá hoại như thông tin mạng xã hội truyền tải thì sẽ xử lý nghiêm.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin thêm tới quý độc giả về vụ việc này.

PV
Theo Đời sống Plus