Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:34
RSS

Nghe dân sành ăn mách những quán cháo lòng ngon nức tiếng Sài thành

Thứ ba, 20/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Cháo lòng quận 1, cháo lòng chợ Bến Thành, cháo lòng Hồng,… đều là những địa chỉ quen thuộc, lâu năm với thực khách mê món ăn thơm ngon này.

Cháo lòng là món ăn lâu đời của dân tộc, xuất hiện ở mọi miền đất nước. Tuy cách nấu ở mỗi chỗ lại có chút khác nhau nhưng nhìn chung, các nguyên liệu cơ bản của cháo lòng bao đời nay vẫn thế. Bát cháo ngon với vị gạo thanh đạm, các thức lòng, tiết, cuống họng, tim, phổi,.. thơm ngon và giòn sần sật, ăn kèm với hạt tiêu, hành ngò trong tiết trời se lạnh thì không gì sánh bằng. Chẳng thế mà cháo lòng trở thành ‘món tủ’ của người dân Sài Gòn với những tiệm ăn đã có từ rất lâu như cháo lòng quận 1, cháo lòng quận 3,...

Cháo lòng quận 1

Cháo lòng quận 1 thơm ngon nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn

Đây là quán cháo lòng nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn

Đứng đầu trong danh sách những quán cháo lòng thơm ngon nổi tiếng Sài thành là quán cô Ba. Quán cháo có tuổi đời hơn nửa thế kỷ này nằm ở một góc nhỏ tai đường Nguyễn Huy Tự. Dù đã kinh doanh được hàng chục năm, quán vẫn thu hút vô số khách vì hương vị thơm ngon truyền thống. Giá của một tô cháo lòng ở đây dao động từ 45.000 đồng/tô.

Cháo lòng quận 3

Cháo lòng cô Út quận 3 thơm ngon chẳng kém cháo lòng quận 1

Tô cháo lòng ở quán cô Út đầy đặn, thơm ngon nóng hổi

Đi đến quận 3 mà không ăn thử quán cháo lòng của cô Út ở hẻm 51 trên đường Cao Thắng thì thật đáng tiếc. So với các quán khác, cháo ở đây mang đậm phong cách của người Tiều,nước dùng thơm trong, cháo mềm nhuyễn, lòng lợn luộc nóng hôi hổi, giòn sần sật ăn một lần là nhớ mãi. Giá ở đây cũng rất bình dân, chỉ từ 20.000 đồng/tô tùy theo thức ăn kèm và gia giảm.

Cháo lòng Minh Khai

So với cháo lòng quận 1, cháo lòng Minh Khai rẻ hơn chút đỉnh mà vẫn thơm ngon

So với cháo lòng quận 1, cháo lòng Minh Khai rẻ hơn chút đỉnh mà vẫn thơm ngon

Nằm ở con hẻm số 153 dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai, quán cháo lòng này thường được so sánh với quán cháo cô Út do cùng quận 3. Nét hấp dẫn của quán nằm ở bát cháo nhuyễn mà không quá đặc, lòng tươi ngon giòn sần sật, dồi rán thơm phức. Giá ở quán cháo lòng Minh Khai cũng có phần rẻ hơn quán cháo lòng quận 1.

Cháo lòng chợ Bến Thành

Cháo lòng chợ Bến Thành sánh ngang với cháo lòng quận 1 về độ nổi tiếng

Cháo lòng chợ Bến Thành thu hút từ người lao động bình dân đến người nổi tiếng

Dù chỉ là một quán vỉa hè nhưng cháo lòng ở đây thơm ngon đến nỗi lúc nào cũng đông nườm nợp khách, dù là 3 – 4h sáng. Đặc biệt, cháo lòng chợ Bến Thành còn có rất nhiều khách quen là người nổi tiếng. Dù giá khá cao từ 45.000 đồng/tô nhưng cháo lòng ở đây được đánh giá là đáng đồng tiền, bát gạo. Cháo thơm ngon, lòng trắng giòn, béo béo dai dai ăn rất thích.

Cháo lòng Hồng

Nếu cháo lòng quận 1 mang đặc trưng miền Nam thì cháo lòng Hồng mang đậm nét miền Bắc

Nếu cháo lòng quận 1 mang đặc trưng miền Nam thì cháo lòng Hồng mang đậm nét miền Bắc

So với cháo lòng quận 1 mang phong vị phương Nam, cháo lòng quận 3 mang theo nét văn hóa ẩm thực của người Tiều, cháo lòng Hồng lại thể hiện rõ những đặc trưng miền Bắc. Cháo thơm nhuyễn, lòng trắng giòn nên rất được lòng những người xa quê. Ngoài ra, quán cháo nằm ở số 72C, Trần Quốc Toản này còn bán thêm nhiều loại rượu đặc sản miền Bắc, rất thích hợp với bữa nhậu của cánh mày râu.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus