Thứ tư, 04/08/2021 | 09:15
RSS

Nghệ An: Từ 0h ngày 19/6, cách ly xã hội TP.Vinh theo chỉ thị 16

Thứ bảy, 19/06/2021, 06:56 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã quyết định thực hiện cách ly xã hội TP.Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ 0h ngày 19/6.

Từ ngày 19/6, cách ly xã hội TP.Vinh theo chỉ thị 16

Ảnh minh họa

Tại cuộc họp để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch diễn ra chiều 18/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định, từ 0h ngày 19/6 thực hiện cách ly xã hội toàn TP.Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Công an tỉnh lập các chốt tại các cửa ngõ TP.Vinh để kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Theo đó, thống nhất tổ chức xét nghiệm sàng lọc thông qua test nhanh trên địa bàn TP.Vinh với tinh thần càng nhanh càng tốt. TP.Vinh chủ động xây dựng phương án, đối tượng, phối hợp với ngành Y tế, tập trung đủ nhân lực, vật lực để thực hiện nhiệm vụ này, tối đa thực hiện trong 2 ngày.

Đặc biệt, phải tập trung test nhanh cho người dân trong vòng bán kính 300m tại ngã 3 giao nhau giữa đường Phạm Đình Toái và Hà Huy Tập (TP.Vinh). Nhiệm vụ này phải thực hiện xong ngay trong đêm 18/6.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến sớm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên. Bên cạnh đó, quan tâm các điều kiện làm việc cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Các địa phương phải chủ động kinh phí cho công tác phòng, chống dịch; ngân sách tỉnh sẽ hỗ trợ những địa phương khó khăn và hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Để thực hiện tốt công tác cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP. Vinh, các ngành phải có văn bản hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động, người dân, các cơ sở kinh doanh .. thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người dân. Đặc biệt, toàn bộ hệ thống chính trị, các cấp, ngành, các đoàn thể phải vào cuộc quyết liệt, tập trung lực lượng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương tổ chức rà soát, cách ly tại nhà những công dân TP. Vinh trở về trên địa bàn từ ngày 18/6/2021. Những trường hợp về trước ngày 18/6 thì yêu cầu khai báo y tế đầy đủ và thường xuyên theo dõi sức khỏe

Ngoài ra, đối với huyện Diễn Châu thì vẫn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 tại 6 xã: Minh Châu, Diễn Thịnh, Diễn Cát, Diễn Tân, Diễn Trung, Diễn Kim; các xã còn lại thì thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Trước đó, chiều 16/6, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 để phòng dịch Covid-19.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại