Thứ tư, 04/08/2021 | 08:56
RSS

Nghệ An đón 900 công nhân từ vùng dịch Bắc Giang về quê

Thứ bảy, 26/06/2021, 06:58 (GMT+7)

Chiều 25/6, những đoàn xe chở công nhân quê Nghệ An từ Bắc Giang đã về đến thị xã Hoàng Mai. Trong đợt này có 900 công nhân được đưa về Nghệ An để thực hiện cách ly theo quy định.

Sự kiện:
Nghệ An

Nghệ An đón 900 công nhân từ vùng dịch Bắc Giang về quê

Sau khi làm thủ tục cần thiết, các công nhân từ xe Bắc Giang lên xe địa phương để về nhà. Ảnh: PLO

Những đoàn xe chở công nhân quê Nghệ An từ Bắc Giang đã về đến thị xã Hoàng Mai trong chiều ngày 25/6. Trong đợt 1 này, có 900 trong số 2.200 công nhân được đưa về Nghệ An để thực hiện cách ly theo quy định.

Cụ thể, trước tình hình dịch diễn ra phức tạp, tỉnh Bắc Giang hỗ trợ xe chở hơn 2.200 công nhân về đến thị xã Hoàng Mai (Nghệ An). Các đối tượng được ưu tiên là công nhân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An hiện đang ở trên địa bàn Bắc Giang như phụ nữ có thai, có con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; người có bệnh lý nền; các F0 đã khỏi bệnh (nếu có); các F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, xét nghiệm âm tính đủ điều kiện cách ly tại nhà; người lao động đang ở các vùng cách ly, giãn cách xã hội cách ly y tế đã được sàng lọc.

Trước khi đưa những công nhân này về Nghệ An, tỉnh Bắc Giang cũng đã xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 2.200 công nhân lần cuối trong thời gian 3 ngày, kèm theo đó là giấy xác nhận y tế của từng người.

Nghệ An đón 900 công nhân từ vùng dịch Bắc Giang về quê

Từng đoàn xe nối đuối nhau bắt đầu từ thị xã Hoàng Mai về các huyện, thị xã, TP Vinh. Ảnh: PLO

Về phía tỉnh Nghệ An, trước khi công nhân đặt chân vào địa phận tỉnh, chính quyền đã chuẩn bị chu đáo đồ ăn, nước uống và kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch covid-19
Nghệ An yêu cầu đối với người lao động trở về địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lực lượng làm nhiệm vụ trong quá trình vận chuyển. Tất cả người lao động từ tỉnh Bắc Giang về tỉnh Nghệ An phải thực hiện cách ly tại nhà theo quy định sau khi trở về địa phương.

UBND tỉnh Nghệ An cũng đã giao các huyện, TP Vinh và các thị xã đưa người lao động về gia đình, tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả đối tượng ngay khi trở về địa phương theo hướng dẫn của ngành y tế. 

Bên cạnh đó, tổ chức các chuyến xe theo các đợt đối với công dân là các trường hợp mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi, đủ tiêu chuẩn xuất viện. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người lao động ngay sau khi trở về địa phương đảm bảo đúng yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19. 

Tại Nghệ An, hiện ngành y tế xác định có 3 ổ dịch lớn, trong đó ca nhiễm ở huyện Quỳ Hợp (đi từ Bắc Giang về) mang chủng virus siêu lây nhiễm. Từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 51 ca Covid-19 tại 10 địa phương, trong đó có 8 ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở chợ đầu mối TP Vinh. 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại