Thứ sáu, 22/11/2024 | 19:21
RSS

Ngất ngây hương vị đậm đà của món nướng ngói

Thứ hai, 26/09/2016, 00:00 (GMT+7)

Đặc biệt là những món nướng ngói – một vật liệu thường được dùng để xây nhà ngày xưa – là món ăn giữ được nguyên hương vị tươi ngon của thực phẩm.

Các món nướng ngói vẫn luôn hấp dẫn người ăn bởi hương thơm đậm đà và ấm nóng, nhất là khi được thưởng thức vào mùa đông. Chúng cũng phong phú về cách thức làm, có thể là xiên nướng, nướng bằng chảo, nướng trên vỉ, nướng trên bếp điện…

Các món nướng ngói xuất phát từ Đà Lạt và dần du nhập vào các tỉnh, thành phố khác và trở thành xu hướng đang rất hấp dẫn các bạn trẻ. Chính vì sự độc đáo, lạ kì và khác biệt với các món nướng trước đây mà món nướng ngói rất thu hút người ăn và không ít bạn trẻ đã lân la, tìm kiếm các quán nướng ngói để tới thưởng thức.

Món nướng ngói có hình thức và hương vị độc đáo

Món nướng ngói có hình thức và hương vị độc đáo

Đúng như tên gọi nướng gói, thay vì sử dụng vỉ nướng hay bếp nướng như trước, các quán nướng ngói đã thay thế hoàn toàn bằng viên ngói để nướng đồ ăn. Về cách sử dụng, viên gạch ngói được đặt lên bếp than hồng, được quét một lớp dầu ăn ở bên trên để thịt không bị dính khi nướng.

Ở bên dưới của viên ngói là bát con được đặt để hứng dầu ăn chảy ra khi nướng thịt, làm cho miếng thịt không bị ngấm dầu, thực khách khi thưởng thức sẽ không có cảm giác bị ngấy như khi ăn thịt được nướng bằng cách thông thường.

Khi ăn nướng ngói, hãy sử dụng nước của thịt quyện với dầu ăn để rưới lên viên ngói để nướng trong lần tiếp theo. Điều này giúp cho thịt không bị khô đồng thời gia vị tẩm ướp vào thịt vẫn được giữ nguyên mà không mất đi hương vị ban đầu.

Món nướng ngói được đông đảo bạn trẻ yêu thích

Món nướng ngói được đông đảo bạn trẻ yêu thích

Hơn nữa, nướng ngói cũng tiết kiệm được thời gian hơn vì thịt được chín đều khi nhiệt độ tỏa đều ra miếng ngói đồng thời miếng thịt cũng chín nhanh, không bị chỗ cháy xém, chỗ chưa chín.

Để có món nướng ngói hấp dẫn, hãy chọn thịt bò nạc ngon, để ráo nước và thái thành từng miếng mỏng rồi ướp gia vị như muối, bột ngọt, đường, sả băm nhuyễn, đậu phộng đã làm sạch vỏ. Trước khi ăn nên nhớ rửa sạch thịt để đảm bảo độ vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

Cũng như cách ăn các loại đồ nướng khác, hãy sử dụng bánh tráng, gói rau, bún cùng thịt nướng và chấm nước mắm để thưởng thức trọn vẹn hương vị miếng thịt nhé. Món nướng ngói được thưởng thức

Thái Hà
Theo Đời Sống Plus