Thứ bảy, 08/08/2020 | 18:20
RSS

Ngắm vườn hồng ngoại và hồng cổ giá bạc tỉ nở rực rỡ giữa đất Hà Thành

Thứ tư, 07/06/2017, 20:33 (GMT+7)

Khu vườn rộng hơn 900m2 có đến hàng nghìn gốc hồng ngoại và rất nhiều hồng cổ, có cây có tuổi đời đến 30 năm tuổi… là sở hữu của cô gái 8x giỏi giang.

Cô gái Nguyễn Thị Tuyết trước đây là một nhân viên kỹ thuật của một công ty kiến trúc vườn. Cũng bởi bén duyên với hoa hồng từ ngày đó, đến thời điểm hiện tại, cô gái 8x với niềm đam mê hoa hồng đã có cho mình một khu vườn rộng đến 900m2 ở Tây Hồ, Hà Nội.

vườn hoa hồng ở Hà Nội1

Chủ nhân bên vườn hoa hồng ở Hà Nội (Ảnh NVCC)

vuon hoa hong o Ha Noi

Vườn hồng đẹp và rộng khiến ai đến đây cũng vô cùng thích thú. (Ảnh NVCC)

vườn hoa hồng ở Hà Nội3

Không gian ngập tràn hồng ngoại. (Ảnh NVCC)

vườn hoa hồng ở Hà Nội4

Ảnh NVCC

Khi trò chuyện với chủ nhân của vườn hồng ngoại và hồng cổ đẹp rực rỡ này, thật bất ngờ khi biết rằng, vườn hoa đẹp như châu Âu này mới được cô gây dựng khoảng 2,5 năm trở lại đây. Bắt đầu trồng hồng từ 5 năm trước nhưng bắt tay vào kinh doanh hoa hồng mới được khoảng gần 3 năm.

Chị Tuyết cho biết, hồng trong vườn được chị nhập chủ yếu từ Thái Lan và Trung Quốc Khi chuyển về Việt Nam chị thường trồng ở vườn tại Phú Thọ. Sau khi cây khỏe và đẹp mới chuyển xuống Hà Nội. Trung bình một tháng, chị Tuyết đi Thái Lan 1 đến 2 lần để trực tiếp chọn được những cây hồng ứng ý.

Mỗi lần như vậy, chị chọn khoảng 1500 cây. Hiện tại vườn ở Hà Nội có khoảng 3000 gốc, vườn ở Phú Thọ cũng có khoảng 2000 gốc hồng với tổng 115 giống.

vườn hoa hồng ở Hà Nội5

Hồng trong vườn tươi tốt, nở hoa rực rỡ trong nắng. (Ảnh NVCC)

vườn hoa hồng ở Hà Nội6

Góc vườn nào cũng rực rỡ sắc hoa. (Ảnh NVCC)

vườn hoa hồng ở Hà Nội6

Ảnh NVCC

Cũng vì vườn rộng nên chị Tuyết thuê thêm nhân viên phụ giúp việc chăm sóc khu vườn. Chị Tuyết cho biết, trồng hồng quan trọng nhất là yếu tố ánh sáng. Chị luôn dặn khách hàng mua cây của chị nên đặt ở nơi nhiều nắng nhất giúp hoa đẹp và cây khỏe.

Yếu tố quan trọng thứ hai là giá thể trồng, cây hồng muốn khỏe và hoa nở đúng form, ít sâu bệnh cần trồng trên giá thể tơi xốp, không giữ nước, trộn nhiều phân hữu cơ để chăm sóc cho bộ rễ được khỏe mạnh.

Chị Tuyết thường trộn theo tỉ lệ 30% đất + 30% trấu hun + 40% phân hữu cơ như phân bò, phân trùn quế… Để giúp giá thể tơi xốp và thoát hơi nước, chị Tuyết thường trộn thêm xơ dừa, đá perlite, than củi…

vườn hoa hồng ở Hà Nội7

Những cành hồng nở dịu dàng trong nắng. (Ảnh NVCC)

vườn hoa hồng ở Hà Nội8

Vườn hoa hồng đẹp giá bạc tỷ. Ảnh NVCC

Bí quyết để hồng sai hoa, form đẹp, nhiều nụ của chị Tuyết đó là thường xuyên sử dụng phân hữu cơ vi sinh. Chị còn dùng lá, cánh hoa mục tự ủ để bón cho đất thêm tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng. Chị Tuyết cũng thường bổ sung phân vi lượng cho cây để hoa nở rực rỡ với màu sắc tươi tắn hơn.

vườn hoa hồng ở Hà Nội9

Vườn hoa với hàng trăm loài đua nhau khoe sắc hương. (Ảnh NVCC)

vườn hoa hồng ở Hà Nội10

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội12

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội13

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội14

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội15

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội16

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội17

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội18

Ảnh NVCC

vườn hoa hồng ở Hà Nội19

Vườn hồng ở Hà Nội được bố trí ngay ngắn, đều tăm tắp với đủ các giống hồng ngoại, hồng cổ. Chị Tuyết vẫn dành hầu hết thời gian cho niềm đam mê của mình, mang tình yêu hoa hồng của mình nhân rộng hơn nữa, lây lan vẻ đẹp và tình yêu hoa đến với nhiều người.

Mai Phương
Theo Đời sống & Pháp lý