Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:30
RSS

Nga chưa chắc suất đi tiếp, Ai Cập vẫn chưa chính thức bị loại

Thứ tư, 20/06/2018, 09:00 (GMT+7)

Dù giành hai chiến thắng liên tiếp song Nga vẫn chưa chắc chắn giành vé đi tiếp, trong khi đó với hai trận thua nhưng Ai Cập chưa bị loại.

Rạng sáng 20/6, Nga tiếp Ai Cập trong lượt trận thứ hai World Cup 2018 trận đấu ảnh hưởng trực tiếp tới suất đi tiếp của cả hai đội tại bảng đấu này.

Chào đón sự trở lại của ngôi sao Salah, Ai Cập đã thi đấu đầy cố gắng và tạo ra thế trận khá tốt trước đội chủ nhà. Tuy nhiên, với sức mạnh vượt trội, chủ nhà Nga đã thi đất đầy thuyết phục và giành thắng lợi chung cuộc 1-3.

Như vậy, Nga đã toàn thắng sau hai trận có được 6 điểm còn Ai Cập thua cả hai trận và hiện chưa có được điểm số nào tại World Cup năm nay.

Có trong tay 6 điểm, tuy nhiên trên lý thuyết, Nga vẫn chưa chắc chắn có vé và Ai Cập vẫn chưa phải xách vali về nước. Số phận chính thức của họ sẽ được Uruguay định đoạt trong trận gặp Saudi Arabia vào lúc 22h00 ngày 20/6.

Vì sao Nga chưa chắc suất đi tiếp, Ai Cập vẫn chưa chính thức bị loại

Nga chưa chắc suất đi tiếp, Ai Cập vẫn chưa chính thức bị loại. Ảnh: Bóng đá

Cụ thể, một số trường hợp có thể xảy ra như:

Nếu Uruguay thắng Saudi Arabia, khi đó Nga với 6 điểm và Uruguay 6 điểm sẽ cùng dắt tay nhau vào vòng sau, còn Ai Cập và Saudi Arabia 0 điểm bị loại.

Nếu Uruguay hòa Saudi Arabia, khi đó Nga 6 điểm đi tiếp và Ai Cập 0 điểm bị loại. Chiếc vé thứ hai bảng A phải được quyết định trong loạt trận cuối giữa Uruguay 4 điểm và Saudi Arabia 1 điểm.

Kịch bản rất thú vị xảy ra nếu Saudi Arabia thắng Uruguay. Khi đó cả Nga vẫn chưa có vé và Ai Cập vẫn chưa bị loại. Vì có thể xảy ra hai trường hợp sau đây: Thứ nhất, ba đội Nga, Uruguay và Saudi Arabia cùng 6 điểm còn Ai Cập 0 điểm bị loại. Thứ hai, Nga được 9 điểm đi tiếp, còn Uruguay, Saudi Arabia và Ai Cập cùng 3 điểm. Khi các đội bằng điểm, yếu tố hiệu số bàn thắng - thua được tính đến.

Lãnh đạo CLB HAGL gửi lời xin lỗi người hâm mộ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN