Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:17
RSS

Nam thanh niên 20 tuổi người Việt ở Trung Quốc tìm mẹ bị thất lạc để cưới vợ

Thứ sáu, 30/06/2017, 13:49 (GMT+7)

Nam thanh niên 20 tuổi người Việt Nam sống ở Trung Quốc mong muốn tìm được mẹ ruột bị thất lạc sau bao năm để được cưới vợ.

Mới đây, một Facebooker đã chia sẻ hình ảnh kèm theo câu chuyện của một nam thanh niên (20 tuổi, người Việt, có quốc tịch Trung Quốc), với mong muốn tìm ra người mẹ bị thất lạc ở Việt Nam Câu chuyện trên đăng tải, nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ dư luận.

Con trai tìm mẹ 1

Con trai tìm mẹ bị thất lạc sau bao nhiêu năm để được cưới vợ

Chia sẻ với PV, chị Phương (người đăng tải thông tin) cho biết: Chị là người Việt Nam hiện đang sinh sống tại Tian Deng – Quang xi – Trung Quốc Chị có quen biết Quốc Anh (20 tuổi, người Việt đang sống tại Trung Quốc). Mới đây, Quốc Anh có nhờ chị đăng tải thông tin về người mẹ bị thất lạc nhiều năm nay không có tin tức, bởi Quốc Anh không nói được tiếng Việt.

Nam thanh niên 20 tuổi tìm mẹ 2

Nam thanh niên 20 tuổi tìm mẹ bị thất lạc gia đình

“Theo như cậu ấy chia sẻ, khi lên 3 tuổi, Quốc Anh cùng bố là Lương Kiến Phong và mẹ là Nguyễn Thị Lưa ở Việt Nam sang Trung Quốc làm ăn nhưng chỉ vài tháng sau đó trong một cuộc truy quyét những người vô gia cư của cảnh sát khiến 2 bố con Quốc Anh bị lạc mất người mẹ. Cũng kể từ đó đến nay, chỉ có 2 bố con sinh sống”, chị Phương kể lại.

Con trai tim me 3

Người mẹ đã thất lạc gia đình sau cuộc truy quyét người vô gia cư của cảnh sát Trung Quốc

Cũng theo chị Phương, theo như mô tả của Quốc Anh, bà Nguyễn Thị Lưa, nếu còn sống (cũng khoảng 56 - 58 tuổi) trước đây sống ở Xóm Tiêu, xã Tương Giang (Tiên Du, Bắc Ninh). Trước khi sinh ra Quốc Anh, bà Lưa có 4 người con và những người này hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Con gái Lớn tên Hoa hoặc Hòa, con trai út tên Tuyển.

Hiện tại, Quốc Anh đã trưởng thành và đang làm kỹ sư cho một tập đoàn về lĩnh vực công nghệ thông tin. Đặc biệt, Quốc Anh đang chuẩn bị xây dựng gia đình, việc lập gia đình mà thiếu vắng đi một người mẹ Quốc Anh cảm thấy rất thiệt thòi.

Con trai tìm mẹ 4

Quốc Anh hiện giờ đang sống và làm việc tại Trung Quốc và có ý định tìm được mẹ để được cưới vợ

“Cậu ấy rất buồn và cô đơn, bởi vậy cậu ấy đã quyết tâm đi tìm mẹ. Sau đó, biết tôi cũng là người Việt Nam lại nói được tiếng Việt nên cậu ấy chia sẻ lại câu chuyện nhờ tôi đăng tải lên mạng xã hội với mong muốn nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ cậu ấy tìm lại được người mẹ đã bị thất lạc bao nhiêu năm”, chị Phương chia sẻ.

Rất mong ai biết được thông tin về gia đình, người thân bà Nguyễn Thị Lưa hoặc bà Lưa đọc được thông tin trên xin liên hệ với chị Phương theo số điện thoại: 0086.1361.2827.494 hoặc qua Wel Chat 1361.2827.494.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN