Thứ hai, 27/05/2024 | 10:59
RSS

Nam Em lên tiếng sau khi bị phạt tăng nặng 10 triệu đồng

Thứ năm, 11/04/2024, 06:55 (GMT+7)

Sau khi bị xử phạt thêm 10 triệu đồng và đứng trước nguy cơ bị khóa các kênh MXH, Nam Em có động thái lạ trên trang cá nhân.

Sáng 10/4, sau khi bị xử phạt 10 triệu đồng và có nguy cơ bị chặn hai tài khoản mạng xã hội, trên trang cá nhân, Nam Em đã chia sẻ dòng trạng thái: “Có tiêu cực thì cố gắng đi ngủ. Trầm cảm mà không trị là hại mình, còn hại người khác nữa. Không thích nghi được cũng phải cố thích nghi. Cuộc sống này là phải sinh tồn. Cá sống là cá bơi ngược dòng. Người sống là người phải tiến về phía trước”.

Ngoài ra, Nam Em còn nói về việc quay trở lại showbiz Việt: “Khi tôi đã tìm được động lực sống rồi tôi sẽ quay lại showbiz trong một ngày không xa đâu”.

Nam Em lên tiếng sau khi bị phạt tăng nặng 10 triệu đồng

Nam Em khẳng định khi tìm được động lực sống, cô sẽ quay lại showbiz trong một ngày không xa. Ảnh: FBNV

Trước đó ngày 9/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có buổi làm việc với Nam Em. Thông tin trên báo Tuổi trẻ, Sở cho biết đã mời Nam Em làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội vào ngày 26/3 và ngày 2/4. Tuy nhiên Nam Em đã không đến làm việc theo giấy mời với lý do bận công việc tại Đà Lạt. Sau đó, sở tiếp tục mời Nam Em làm việc vào sáng 9/4 và cô đã đến làm việc theo lịch hẹn.

Thông tin trên báo Đời sống pháp luật tại buổi làm việc thứ 2 này, Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM quyết định mức phạt tăng nặng là 10 triệu đồng. Ngoài ra Sở sẽ kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, xử lý ngăn chặn đối với 2 tài khoản Facebook và TikTok của Nam Em.

Trước đó, vào đầu tháng 3 Nam Em đã bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM mời lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của cô.

Sau buổi làm việc, Nam Em bị phạt hành chính 37,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Nam Em lên tiếng sau khi bị phạt tăng nặng 10 triệu đồng

Đầu tháng 3/2024, Nam Em và chồng sắp cưới tới làm việc tại Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM.  

Sở Thông tin và Truyền thông cũng khuyến cáo Lệ Nam Em nếu tái phạm và tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm hành chính mặc dù đã yêu cầu chấm dứt hành vi đó thì sẽ xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định. Đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn theo quy định pháp luật

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị Nam Em chấp hành đúng quy định tại Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và Quyết định số 3196/QĐ-BVHTTDL ngày 13/12/2021 của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch về ban hành Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Theo ghi nhận của báo Phụ nữ số, sau khi bị phạt, chiều cùng ngày, Nam Em đã xoá hết các bài đăng có liên quan đến ồn ào livestream được đăng tải suốt thời gian qua.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại