Thứ bảy, 25/01/2020 | 08:51
RSS

Nam Định: Sẽ xử lý người quay clip “dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ”

15-04-2019 11:34:36

Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định cho biết đã nắm được sự việc và sẽ làm báo cáo gửi lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định xin chỉ đạo xử lý.

Nam Định: Sẽ xử lý người quay clip dân chui qua lỗ làm việc
Hình ảnh cắt từ clip được đăng tải với status: “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ". Ảnh Kiến Thức.

Liên quan đến clip “dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ” lan truyền trên mạng xã hội, khiến dư luận xôn xao, trả lời báo Kiến Thức, ông Trần Kha, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định cho biết, đã nắm được sự việc. Ông Kha cho biết thêm, sự việc người quay clip diễn ra vào ngày 10/4, sau khi xem lại clip, ông cho rằng những nội dung mà người phụ nữ nói không đúng sự thật, có lời lẽ vu khống với mục đích xấu.

Kiểm tra lại quá trình hoạt động, và cả trong nội dung clip, UBND tỉnh Nam Định cho rằng quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân khi đó là chuẩn mực, không có gì sai trái. Việc người đăng tải clip có những lời nói có hàm ý vu khống, bôi xấu hình ảnh cán bộ. Sự việc này đã được tổng hợp lại và làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để xin chỉ đạo xử lý.

Trước đó như Thanh Niên đã đưa tin, một clip lan truyền trên mạng xã hội Facebook dài hơn 6 phút, được quay bởi một người phụ nữ ghi hình trực tiếp tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định. Vừa quay clip, người phụ nữ này vừa than phiền với giọng khá gay gắt: “Những người ở đây đi từ 3, 4 giờ sáng tại sao không được tiếp? Thứ nhất là bàn của các vị kê rất là xa, mỗi lần các chị tiếp dân là phải chui qua lỗ… Phòng tiếp dân không có loa nào cả, cứ nói thầm như thế ai nghe thấy gì”.

Clip còn ghi lại cảnh người dân chui qua lỗ hổng ở nơi đăng ký tại phòng tiếp dân để nói chuyện với cán bộ. Hình ảnh này được dư luận cho rằng rất phản cảm, lỗi thời. Không chỉ người phụ nữ quay clip lên tiếng bức xúc, mà người dân đến làm việc tại trụ sở tiếp dân UBND tỉnh Nam Định cũng phàn nàn về cách làm việc này.

Nguyễn Long (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN