Thứ tư, 01/12/2021 | 16:48
RSS

Nam Định không tổ chức tiếp khách và nhận hoa dịp 20/11

Thứ hai, 15/11/2021, 14:50 (GMT+7)

Đó là nội dung vừa được lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định ban hành trước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.


Do tình hình dịch bệnh phức tạp, tỉnh Nam Định vừa kết hợp phương án dạy trực tiếp và trực tuyến cho học sinh. Ảnh minh họa: Nhật Nguyên.

Thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định cho hay, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp khó lường, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội trong nước và trên thế giới.

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ và của UBND tỉnh Nam Định về công tác phòng chống dịch Covid-19, theo đó dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Sở GD&ĐT Nam Định không tổ chức tiếp khách và nhận hoa chúc mừng của các cơ quan, tổ chức. 

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Nam Định bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định; sự quan tâm, phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, TP Nam Định và các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và phối hợp công tác trong thời gian tới.

Theo báo cáo từ Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định, 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch giáo dục thích ứng với tình hình diễn biến của dịch bệnh; từng bước ổn định nền nếp dạy học (cả trực tiếp và trực tuyến), đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình giáo dục.

Nhiều đơn vị, giáo viên tích cực, tiên phong trong phong trào thi đua chung tay phòng chống dịch Covid-19. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học ngày càng hiệu quả; công tác thu, chi đầu năm học cơ bản các đơn vị triển khai theo quy định và hướng dẫn. 

Công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học được chú trọng. Các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành trong công tác phòng chống dịch. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nhưng cũng không gây hoang mang, lo lắng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Xây dựng mối liên hệ thường xuyên, chặt chẽ với ngành Y tế địa phương để kịp thời cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh. Đồng thời phối hợp trong công tác phòng chống dịch, tiêm vắc xin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như xử lý tình huống khi có dịch xảy ra tại cơ sở giáo dục...

Nhật Nguyên
Theo Giáo dục & Thời đại