Thứ tư, 23/01/2019 | 23:52
RSS

Nam Định: Bắt nguyên Bí thư và Chủ tịch xã bán hàng nghìn m2 đất

02-02-2018 14:28:13

Công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ 5 người trong đó có Bí thư và Chủ tịch xã Yên Thắng, Ý Yên vì đã "bắt tay" phối hợp với nhau thực hiện bán đất tràn lan, trái thẩm quyền.

Nam Định: Bí thư và Chủ tịch xã bán đất gây thiệt hại 1,2 tỷ đồng
Nam Định: Bí thư và Chủ tịch xã bán đất gây thiệt hại 1,2 tỷ đồng. Ảnh Công an cung cấp

Chiều ngày 1/2, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này vừa thực hiện lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với 5 người nguyên là cán bộ, lãnh đạo xã Yên Thắng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, để điều tra, làm rõ hành vi "lạm quyền" khi thi hành công vụ, báo Người lao động đưa tin. 

Theo đó, vào ngày 31/1, Công an tỉnh Nam Định đã độc lệnh và tiến hành bắt giam 5 người từng làm lãnh đạo xã Yên Thắng, gồm: ông Nguyễn Trọng Tài (SN 1958), nguyên Bí thư Đảng ủy xã;  

Hoàng Tiến Bình (SN 1952), nguyên Chủ tịch UBND xã; Phan Đình Chính (SN 1954), nguyên Phó Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Văn Đăng (SN 1952), nguyên Phó chủ tịch UBND xã và Nguyễn Tiến Chức (SN 1953), nguyên cán bộ địa chính xã.

Tài liệu của cơ quan điều tra Công an tỉnh Nam Định cho thấy từ năm 2003-2005, những cán bộ trên đã "bắt tay" phối hợp với nhau thực hiện bán đất tràn lan, trái thẩm quyền tràn lan tại khu vực thôn Trại Đường và khu vực đê sông Sắt thôn Đồng Quang (xã Yên Thắng) với diện tích gần 32.000 m2, gây thiệt hại cho nhà nước gần 1,2 tỉ đồng.

Trong đó, Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Trọng Tài và Chủ tịch UBND xã Hoàng Tiến Bình đóng vai trò chủ mưu, chỉ đạo cấp dưới tổ chức các cuộc họp để ban hành nghị quyết, quyết định thực hiện việc bán đất trái thẩm quyền, theo báo Thanh niên.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các cán bộ này trước pháp luật. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra. 

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN