Thứ tư, 28/10/2020 | 06:27
RSS

Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh ra sao?

Thứ năm, 08/10/2020, 11:45 (GMT+7)

Trong đợt tuyển sinh năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ đưa ra ba phương thức tuyển sinh khác nhau. Trong đó, trường sẽ bổ sung thêm môn thi cho kỳ thi riêng của mình.

Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh ra sao?

Ảnh minh họa

Thông tin trên TTXVN, PGS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Năm 2021, Trường sẽ tuyển sinh theo ba phương thức”.

Cụ thể, phương thức 1 là xét tuyển theo hồ sơ tài năng dành cho đối tượng là học sinh các lớp chuyên, có học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh, chứng chỉ SAT, A-Level; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học.Phương thức này sẽ được nhà trường triển khai sớm, trước khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức thứ 2 là tuyển sinh từ kỳ thi riêng. Trường đại học Bách khoa Hà Nội sẽ kiện toàn thêm phương thức tổ chức thi riêng cho năm 2021. "Theo đó, Trường dự kiến ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận, sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn. Thí sinh có thể lựa chọn thêm môn thi để theo hướng vào các ngành kỹ thuật khác. Đây là hình thức cải tiến kỳ thi riêng của trường", PGS Nguyễn Phong Điền chia sẻ.

Phương thức thứ 3 là sử dụng điểm từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, Trường sẽ có sự cân nhắc để phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho từng phương thức tuyển sinh.

Đồng thời, Phó hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết thêm, sắp tới, trường sẽ họp và bàn về việc phân bổ chỉ tiêu hợp lý cho từng phương thức tuyển sinh. Nếu đã sử dụng tích cực hai phương án đầu và số lượng thí sinh hưởng ứng đông thì chắc chắn sẽ có sự điều chỉnh giảm chỉ tiêu cho phương án thứ ba.

H2 (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN