Thứ tư, 19/01/2022 | 23:40
RSS

Muangthong United bật đèn xanh để Đặng Văn Lâm tìm bến đỗ mới

Thứ bảy, 23/05/2020, 15:18 (GMT+7)

CLB Muangthong United gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính và họ 'bật đèn xanh' cho các ngoại binh tìm bến đỗ mới.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải bóng đá vô địch quốc gia Thai Lan tạm hoãn tới tháng 9 năm nay. Điều này khiến cho kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế của HLV Nishino gặp nhiều khó khăn.

Thai League tạm hoãn quá lâu cũng khiến cho nhiều CLB tại Thái Lan trong đó có Muangthong United  gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính do thất thu từ nguồn bán vé, các hợp đồng quảng cao trong khi vẫn phải trả lương cho các cầu thủ.

Để giải quyết tình hình này, Muangthong United đã bật đèn xanh để các ngoại binh tìm bến đỗ mới, trong đó có thủ môn Đặng Văn Lâm. Muangthong sẽ chấp nhận để Văn Lâm ra đi nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, GĐĐH Ronan Ritsuwaja đã lên tiếng xác nhận đội bóng sẽ bán Đặng Văn Lâm nếu nhận được mức giá phù hợp. Hiện tại thời hạn hợp đồng của thủ môn này với Muangthong còn thời hạn tới tháng 11/2021.

Muangthong United bật đèn xanh để Đặng Văn Lâm tìm bến đỗ mới
Muangthong United bật đèn xanh để Đặng Văn Lâm tìm bến đỗ mới​

Trước đó, nhiều tin đồn cho hay, thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga đang được một đội bóng ở giải J-League của Nhật Bản quan tâm. Và nhiều người cho rằng, Văn Lâm có thể chia tay Muangthong United để đến với môi trường thi đấu đẳng cấp hơn Thai-League, giống như những ngôi sao hàng đầu Thái Lan đã làm như Teerasil Dangda hay Chanathip. 

Trước khi cập bến Thai League Văn Lâm từng có 5 mùa giải cùng CLB Hải Phòng tại V.League. Sau màn thể hiện xuất sắc ở cấp CLB cũng như ĐTQG, Văn Lâm đã lọt vào mắt xanh của Muangthong United và gia nhập đội bóng này vớ số tiền chuyển nhượng lên đến 500.000 USD. Đây được xem là phí chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử chuyển nhượng tại V.League.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN