Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:59
RSS

Mua Mercedes được 4 tháng bị nổ lốp, khách hàng phản ánh đại lý bảo... 'bắt đền' công ty lốp

01-10-2018 18:50:02

Mua xe Mercedes được 4 tháng bị nổ lốp, khách hàng phản ánh đến đại lý xe, phía đại lý 'đổ lỗi' sang công ty lốp, yêu cầu khách hàng đến đó để làm việc.

Mua Mercedes được 4 tháng bị nổ lốp
Chị Vân Anh mua xe Mercedes 4 tháng bị nổ lốp, đại lý yêu cầu sang công ty lốp phản ánh

Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Vân Anh (SN 1979, ở Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội), vào ngày 27/2/2018 chị có mua một chiếc xe Mercedes C250 màu đỏ tại Haxaco Kim Giang với giá gần 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi chiếc xe mới được sử dụng chưa đầy 2 tháng, đến ngày 10/4/2018 khi chị Vân Anh đang lưu thông trên đường thì phát hiện lốp xe có hiện tượng ra muội đen bám kín vào vành xe (cả 4 lốp).

Trước sự việc trên, chị Vân Anh có gọi điện cho nhân viên của Haxaco Kim Giang và nhận được câu trả lời sẽ có kỹ thuật gọi lại. Thế nhưng, không có ai liên hệ với chị Vân Anh. 

Đến ngày 10/7/2018 khi chị Vân Anh đang tham gia giao thông trong trung tâm TP Hà Nội thì lốp trước bị nổ, lốp sau có hiện tượng phình to, biến dạng.

Mua Mercedes được 4 tháng bị nổ lốp
Theo chị Vân Anh, thái độ của các bên không tôn trọng khách hàng, coi thường khách hàng khi gặp sự cố

Chị Vân Anh tiếp tục liên hệ sang hãng xe đã mua, xe được chuyển về 256 Kim Giang. Tại đây, kỹ thuật của hãng xe kiểm tra và "đổ lỗi" sang cho bên công ty lốp, yêu cầu chị Vân Anh phải làm việc trực tiếp với công ty lốp.

Không đồng tình với giải thích của hãng xe, bởi theo chị Vân Anh, khi chị mua xe chỉ làm hợp đồng với bên hãng, khi xảy ra sự cố thì hãng phải chịu trách nhiệm giải quyết chứ không thể yêu cầu chị phải liên hệ với hãng lốp xem có được bảo hành hay không? Trong hợp đồng không có điều khoản nào mua xe Mercedes của Haxaco Kim Giang mà lốp lại của công ty khác.

Sau đó, hãng xe hứa hẹn sẽ liên hệ sang công ty lốp để kiểm tra về trường hợp của xe chị có được bảo hành không? Hai ngày sau, bên hãng xe Haxaco Kim Giang liên lạc với chị Vân Anh và thông báo xe của chị lỗi do người sử dụng nên không có bảo hành.

Lốp xe Camry mua được 4 tháng đã bị nổ
Lốp xe Mercedes mua được 4 tháng đã bị nổ 

"Quá bức xúc với câu trả lời của hãng, tôi mua xe của Mercedes, ký kết tất cả các hợp đồng với hãng xe, khi lốp xảy ra vấn đề thì hãng phải chịu trách nhiệm chứ sao lại đùn đẩy sang bên thứ 3. Xe tôi đăng ký từ ngày 8/3 cho đến khi lưu hành xảy ra sự cố mới lưu hành được 4 tháng 2 ngày thì không thể đổ lỗi do khách hàng sử dụng được", chị Vân Anh bực tức nói.

Theo chị Vân Anh, sau khi làm việc với 3 bên (hãng xe, lốp xe và khách hàng) chị không đồng tình với kết luận của nhân viên kỹ thuật công ty lốp cho rằng, khách hàng sử dụng đi vào ổ gà, đá cuội... nên lốp mới bị hư hỏng. Bởi về nguyên tắc khi hãng lốp quyết định đưa ra bất kỳ sản phẩm nào vào thị trường thì hãng phải nghiên cứu kỹ càng thị trường, cơ sở hạ tầng Việt Nam.Tiêu chuẩn của lốp xe phải được sản xuất có đầy đủ các tiêu chí đó.

"Tiêu chuẩn của lốp xe trên đưa vào sử dụng gây nguy hiểm đến tính mạng cho tôi. Hôm đó, tôi đang lưu hành trong phố nên chỉ đi với tốc độ 30-40km/h, nhưng nếu tôi đi trên đường cao tốc với tốc độ tối đa 120km/h mà bị nổ 2 lốp xe thì chuyện gì sẽ xảy ra?", chị Vân Anh lý giải.

Sau khi đưa ra những lý lẽ, tranh luận với hãng xe và công ty lốp, đơn vị này cũng quyết định đền bù 1 nửa số tiền của 2 lốp xe cho chị Vân Anh. Tuy nhiên, sự việc xảy ra đã mấy tháng, không thấy các bên có câu trả lời bằng văn bản hay gọi điện thoại đến khách hàng.

Chị Vân Anh thất vọng về hãng lốp cũng như chất lượng của sản phẩm được gọi là cao cấp mà tôi đang sử dụng
Chị Vân Anh thất vọng về hãng lốp cũng như chất lượng của sản phẩm được gọi là cao cấp mà tôi đang sử dụng

Gân đây, bên hãng xe Haxaco Kim Giang mới gọi điện thông báo cho chị Vân Anh đến nhận tiền đền bù công ty lốp gửi. Nhưng chị Giang cho rằng công ty lốp đã hứa hẹn giải quyết thỏa đáng, có công văn, gọi điện nhưng kể từ đó đến nay, hãng này bặt vô âm tín nên chị không đến.

"Tôi không cần 1 nửa số tiền đền bù đó, tôi thấy thái độ của các bên không tôn trọng khách hàng, coi thường khách hàng khi gặp sự cố. Tôi rất thất vọng về hãng lốp cũng như chất lượng của sản phẩm được gọi là cao cấp mà tôi đang sử dụng", chị Vân Anh bày tỏ.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với Đại lý Mercedes Haxaco Kim Giang, đại diện đại lý cho biết, đại lý cũng có nhận được phản ánh của khách hàng và đã đưa ra giải quyết cho khách hàng.

"Về vấn đề nêu trên, đại lý cũng đã giải quyết, hỗ trợ 50/50 cho đôi lốp của chị Vân Anh. Cuối tuần trước đại lý đã làm việc với chị Vân Anh vị đại diện này nói.

Theo vị đại diện này, vấn đề lốp xe của khách hàng, khi nhận được phản ánh đại lý đã xử lý ngay. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân, có thời gian đại lý không liên hệ được điện thoại với khách hàng nên mới lâu như vậy.

Xem thêm: Nguyên nhân nghi phạm giết người phân hủy trơ xương ở Vĩnh Phúc

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN