Thứ ba, 16/07/2024 | 08:03
RSS

Một số nơi ở Quảng Nam có thể sẽ khai giảng trực tuyến

Thứ hai, 24/08/2020, 06:23 (GMT+7)

Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Quảng Nam cho biết nếu tới ngày 5/9, các khu vực cách ly xã hội vẫn phải kéo dài tời gian cách ly thêm thì sẽ tổ chức khai giảng bằng cách trực tuyến hoặc livestream.

Các khu vực cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng trực tuyến

Các khu vực cách ly xã hội ở Quảng Nam sẽ khai giảng trực tuyến. 

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam vừa cho biết đơn vị đã họp trực tuyến với các hiệu trưởng, phòng giáo dục để phổ biến công tác tổ chức năm học 2020-2021. Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, lễ khai giảng năm nay có nhiều sự thay đổi nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên. Cụ thể:

- Đối với những huyện, thành phố không thực hiện cách ly xã hội, kiểm soát dịch tốt sẽ tổ chức khai giảng năm học mới bình thường nhưng phải đảm bảo phòng chống Covid-19.

- Các trường sẽ phun thuốc khử trùng, vệ sinh môi trường, lớp học. Ngoài ra, các trường phải chuẩn bị nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để kiểm tra sức khỏe học sinh trước khi tổ chức lễ khai giảng.

- Ngoài ra, những trường này sẽ xây dựng kế hoạch và dạy học online cho học sinh trong vòng 1-2 tuần đầu năm học mới cho đến khi hết cách ly xã hội. Trong buổi học online có thể có vài học sinh không tham gia. Nhà trường, giáo viên sẽ nắm danh sách, sau đó tổ chức dạy bù để các em đủ kiến thức và số tiết học.

“Ngày 5/9, lễ khai giảng sẽ diễn ra bình thường như mọi năm trong không khí trang trọng, nghiêm túc nhưng gói gọn trong vòng một tiết học. Lễ khai giảng năm nay sẽ ưu tiên cho học sinh đầu cấp như lớp 1, lớp 6 và lớp 10 tham dự, còn các lớp khác thì cử một vài em tham gia. Học sinh dự lễ khai giảng sẽ được phân chỗ ngồi để giữ khoảng cách...

Nếu tới ngày 5/9, các địa phương này vẫn cách ly xã hội thì nhà trường sẽ tổ chức khai giảng bằng cách trực tuyến hoặc livestream. Nhưng lễ khai giảng vẫn phải tạo được không khí phấn khởi chào đón năm học mới cho học sinh”, ông Quốc thông tin" - Giám đốc Sở khẳng định. 

Hiện nay, tại Quảng Nam có TP Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên đang cách ly xã hội vì phát hiện ca nhiễm Covid-19 trước đó. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN