Thứ tư, 29/01/2020 | 17:51
RSS

Một loạt CSGT Hà Nội bị kỷ luật liên quan vụ 'làm luật' như ảo thuật

21-11-2018 14:51:39

Ngày 21/11, một nguồn tin cho biết Công an TP Hà Nội đã chính thức có kết quả xử lý vụ việc nghi vấn hàng loạt Cảnh sát giao thông (CSGT) trên địa bàn mãi lộ, được báo chí phản ánh vào tháng 3/2018 vừa qua.

Liên quan đến thông tin CSGT Hà Nội “làm luật” như ảo thuật được phản ánh hồi tháng 3/2018, đến nay, Công an TP Hà Nội cho biết, căn cứ kết quả điều tra, xác minh cho thấy có dấu hiệu của hành vi tiêu cực, vi phạm quy trình công tác nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Do vậy, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ tài liệu đến cơ quan tổ chức cán bộ để báo cáo đề xuất xử lý kỷ luật theo quy định.

Đối chiếu với các quy định hiện hành của Bộ Công an và mức độ sai phạm của cán bộ, chiến sĩ. Sau khi báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và Thanh tra Bộ Công an, Văn phòng Bộ Công an, Cục Tổ chức cán bộ, Công an TP Hà Nội đã nhận được ý kiến của lãnh đạo Bộ về hình thức xử lý đối với 14 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp có sai phạm và liên đới trách nhiệm chỉ huy các cấp thuộc Phòng CSGT nên Công an TP Hà Nội quyết định kỷ luật và điều động.

Một loạt CSGT Hà Nội bị kỷ luật liên quan vụ 'làm luật' như ảo thuật
Hình ảnh CSGT Hà Nội bị tố "làm luật". Ảnh: PLO

Cụ thể, kỷ luật giáng cấp bậc hàm và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ đối với bốn CSGT. Yêu cầu bốn cán bộ trên viết cam kết phấn đấu sửa chữa, khắc phục sai phạm, khuyết điểm. Nếu tiếp tục có sai phạm sẽ kỷ luật nghiêm và kiên quyết đưa ra khỏi lực lượng Công an Nhân dân.

Kỷ luật cảnh cáo và điều động đến nhận công tác tại phòng Cảnh sát bảo vệ đối với bốn CSGT. Kỷ luật khiển trách và điều động đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ một CSGT.

Cắt thi đua năm 2018 (xếp loại Không hoàn thành nhiệm vụ) và điều động năm CSGT đến nhận công tác tại Phòng Cảnh sát bảo vệ.

Đối với Chỉ huy các đội và Chỉ huy Phòng CSGT liên đới trách nhiệm trong công tác quản lý CBCS để xảy ra sai phạm: cắt thi đua năm 2018 đối ba CSGT chỉ huy Đội CSGT số 3, 5, 6. Trường hợp tiếp tục để đơn vị, lĩnh vực phụ trách có cán bộ cảnh sát (CBCS) tiêu cực, vi phạm quy trình công tác sẽ xem xét xử lý kỷ luật và xem xét về công tác cán bộ.

Giải quyết nghỉ hưu trước hạn tuổi đối với Đội trưởng Đội CSGT số 5; Hạ 1 bậc thi đua đối với Trưởng phòng CSGT và 3 Phó Trưởng phòng.

Trước đó, sáng 13/3, mạng xã hội bất ngờ chia sẻ clip CSGT Hà Nội có dấu hiệu “làm luật” được thực hiện bởi nhóm PV báo Tiền Phong. Clip ghi lại nhiều hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví các vật nghi giống tiền, với mệnh giá từ 100 - 300 nghìn đồng nhét dưới quyển sổ. Thậm chí có chiến sĩ CSGT còn “chê” khi những người điều khiển xe máy được cho là vi phạm đưa ít tiền?


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN