Chủ nhật, 28/11/2021 | 08:48
RSS

Một đối tượng cộm cán trong băng áo cam đập phá quán ốc ra đầu thú

Thứ năm, 23/07/2020, 11:31 (GMT+7)

Công an TPHCM cho biết, một đối tượng cộm cán trong băng áo cam đập phá quán ốc ra đầu thú.

Sự kiện:
TP.HCM

Một đối tượng cộm cán trong băng áo cam đập phá quán ốc ra đầu thú

Đối tượng Mai Nguyễn Xuân Thành ra đầu thú. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 23/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM cho biết, một đối tượng cộm cán trong băng "áo cam" vừa ra đầu thú. Đối tượng là Mai Nguyễn Xuân Thành (SN 1996, ngụ P.An Lạc, Q.Bình Tân).

Thành khai nguyên nhân sự việc bắt nguồn khi Hồ Chí Linh (29 tuổi) không can ngăn 2 nhóm nữ sinh đánh nhau. Lời qua tiếng lại, Linh rủ Vương Ngọc Phát (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) qua nhà Thành tìm đánh và đập phá đồ đạc.

Sau đó, Thành lên mạng xã hội kêu gọi anh em xã hội hỗ trợ. Dương Đại Trí (tức Trí "Nhảm”, 30 tuổi) nhận lời giúp Thành. Còn Linh nhờ Trần Thanh Tuấn (tức Tuấn "B", 35 tuổi) đứng ra giải quyết mâu thuẫn.

Sau đó, Thành và Trí “Nhảm” kêu gọi đồng bọn mua áo cam, cầm hung khí đi đánh nhau với với băng Tuấn “B” tại khu vực ở huyện Bình Chánh. Đến điểm hẹn nhưng không thấy đối thủ, nhóm của Thành chạy qua quán ốc ở quận Bình Tân.

Tại đây, thấy một vị khách cầm điện thoại quay phim nên nhóm này xông vào tấn công, đập phá quán nhậu. Sau khi gây ra vụ việc, Thành bỏ trốn tại các quán cà phê võng. Khi biết bị truy nã, bị can đã ra đầu thú.

Trước đó, ngày 16/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã 5 đối tượng gồm: Dương Đại Trí (tự Trí "nhảm”, SN 1990), Phan Vĩnh Thuận (SN 2002); Mai Nguyễn Xuân Thành (SN 1996, cùng ngụ Q.Bình Tân), Lê Ngọc Đăng Khoa (SN 1994, ngụ Q.6) và Nguyễn Ngọc Tuyền (tự “Tèo Q.6”, SN 1984, quê Long An) về tội “cố ý gây thương tích”, “hủy hoại tài sản” và “gây rối trật tự công cộng”.

Nhóm đối tượng này được xác định có vai trò chủ chốt trong việc lôi kéo gần 200 đồng bọn mặc áo cam mang hung khí đến đập phá quán Ốc Hương ở Q.Bình Tân. Dương Đại Trí được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm áo cam.

Công an TP.HCM đã triệu tập 54 người trong "băng nhóm áo cam" đánh người, đập phá quán nhậu ở quận Bình Tân. Trong số này, 34 người bị tạm giữ hình sự về hành vi Gây rối trật tự công cộng, Cố ý gây tương tích và Hủy hoại tài sản.

Như thông tin trước đó trên Zing, vụ việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 ngày 5/6 tại quán nhậu Ốc Hương (86 - 88 đường số 6, KP.8, P.An Lạc, Q.Bình Tân) do anh Nguyễn Văn Quí làm chủ. Thời điểm này, có khoảng 200 người đi trên xe máy, đa phần mặc khoác áo màu cam, trên tay cầm dao tự chế, chĩa ba ngạnh đến trước quán chửi vọng vào.

Sau đó, một số người trong nhóm này mặc áo khoác màu cam cầm dao tự chế, 3 chĩa, xông vào quán đập phá bàn ghế và gây thương tích cho một người đàn ông 30 tuổi. Sau khi gây án, nhóm người trên lên xe rời đi theo hướng về phường Bình Trị Đông B.

Qua điều tra ban đầu, công an xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, 2 nhóm người đã huy động lực lượng, hẹn nhau giải quyết.

Để phân biệt 2 phe, một nhóm mặc áo cam, mang hung khí đến quán ốc ở quận Bình Tân. Tuy nhiên, họ không gặp được người cần tìm nên nhóm này đã đập phá quán nhậu, đánh một người 30 tuổi bị thương.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN