Bột mỳ sau khi được ủ khoảng 30 phút sẽ được chia ra thành các phần nhỏ rồi dùng dụng cụ cán cho bột mỏng ra. Mỗi một lá bột mỏng sẽ được cho một thìa cơm và giữa. Khéo léo kéo mép bột sao cho bao gọn phần cơm. Khi nhân đã được bao kín thì bạn ấn dẹt bánh ra sao cho bánh chỉ dày khoảng 1cm. Với chiều dày này bánh sẽ giòn và trông đẹp mắt hơn.
Công đoạn cuối cùng là cho dầu vào chảo và bắc lên bếp đun nóng. Cẩn thận cho từng chiếc bánh vào dầu nóng và rán vàng 2 mặt. Khi thấy bột đã chín đều và có mùi thơm thì bạn gắp bánh ra một chiếc đĩa đã để sẵn giấy thấm dầu. Việc làm sẽ giúp cho dầu trong bánh được hút bớt ra, giảm cảm giác ngấy cho người thưởng thức.
Với món ăn vặt dễ làm này, chỉ bỏ ra chút ít thời gian là bạn đã có được một món bánh lạ miệng chỉ với phần cơm nguội còn dư lại và ít bột mỳ. Chắc chắn món ăn này sẽ làm bất ngờ những người thân trong gia đình bạn vào những ngày cuối tuần khi cả nhà nghỉ ngơi quanh bàn nước và cùng thưởng thức món bánh thơm ngon. Đây cũng có thể là thức quà sáng lạ miệng bạn mang lên cơ quan để mời đồng nghiệp thưởng thức và nhận những lời tán dương từ mọi người về khả năng khéo léo của mình.
Để bánh đỡ ngán, bạn cũng có thể ăn kèm với những đồ có vị chua ngọt như dưa chuột dầm, hoa quả hay uống với một số loại nước giải khát phù hợp. Ngoài bánh cơm nguội, có nhiều món ăn vặt dễ làm mà bạn có thể đưa vào thực đơn để làm những khi rảnh rỗi, trong những ngày nghỉ cuối tuần để người thân trong gia đình có cơ hội gắn kết với nhau hơn.