Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món gà chiên tẩm nước sốt chanh này nhé!
Thực hiện: - Ướp thịt gà với gia vị trong vòng 30 phút. Thái lát và tẩm gia vị trong 20 phút. - Nước cốt: Trộn chanh, đường, nước, bột ngô, muối theo tỉ lệ: 3:2:5:1:1 - Trộn bột mì với bột ngô sau đó lăn gà đã thái lát qua hỗn hợp này, sau đó chiên vào dầu nóng (dầu ngập gà). Chiên gà đến khi đổi màu vàng nâu vì vớt ra cho ráo mỡ. - Cho rất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chảo nhỏ rồi đun sôi. Cho gà vào chảo nước sốt, khuấy đều và nấu để gà ngấm nước sốt chanh. Sau đó, cho thịt gà sốt chanh ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức nhé!
Thịt gà nướng xiên ăn kèm xốt đậu phộng kiểu Thái này chắc chắn sẽ đem lại một sự trải nghiệm mới mẻ về hương vị cho cả nhà.
Thực hiện - Trộn gia vị tẩm ướp gồm: mắm, tỏi, tương ngọt, đường, hạt tiêu, bột nghệ, nước cốt dừa và cà ri Masaman. Sau đó ướp gà với hỗn hợp đó khoảng 20 phút trong tủ lạnh - Cho tất cả các thành phần làm sốt đậu phộng (cà ri Masaman, nước mắm, nước me, bơ đậu phộng, đường, ớt ột, cốt dừa, đậu phộng nghiền, bột tỏi) vào một chảo đã có sẵn 2 lít nước. Khuấy đều trong khi nấu và đun nước sốt trên lửa vừa. Tắt bếp khi thấy nước sốt bắt đầu dày lên (phải mất khoảng 10-15 phút). - Cho gà ra khỏi tủ lạnh, xiên vào các que xiên gỗ và theo chiều dài miếng thịt. Nướng thịt gà 4 phút mỗi mặt xiên.
3- Món ngon với gà hầm sả ớt.
Để món ăn gia đình vào cuối không bị nhàm chán, hãy đổi vị với gà hầm sả ớt thơm ngon lạ. Thực hiện: