Thứ sáu, 25/09/2020 | 14:05
RSS

Mới thi xong 2 môn, nam sinh phải bỏ thi vì gặp tai nạn giao thông

Thứ hai, 10/08/2020, 15:04 (GMT+7)

Nam thí sinh ở Gia Lai buộc bỏ thi giữa chừng vì gặp tai nạn giao thông sau khi đã thi hai môn Văn, Toán.

Theo VTV, ngày 10/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, vào tối 9/8, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bị tai nạn giao thông với tình trạng chấn thương bụng kín, sang chấn đầu và ngực. Nạn nhân là em Trần Đình Nguyên (18 tuổi, trú tại số 394 Nguyễn Viết Xuân, tổ 15, phường Hội Phú, thành phố Pleiku).

Được biết đây là thí sinh mang số báo danh 38003317 đang tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 tại phòng thi 144, Hội đồng thi Trường Trung học phổ thông Lê Lợi. Ngay sau khi tiếp nhận, các y bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ lá lách cho bệnh nhân. Đến nay, bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Ngoại - Tổng hợp, sức khỏe ổn định.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18h ngày 9/8, sau khi hoàn thành hai môn Văn và Toán ngày đầu tiên, Trần Đình Nguyên điều khiển xe gắn máy lưu thông theo hướng từ đường Nguyễn Viết Xuân đi đường Hùng Vương.

Khi đến khu vực vòng xoay công viên Nguyễn Viết Xuân, chiếc xe gắn máy của Nguyên đã va chạm với chiếc xe đạp điện của ông Trần Văn Giang (59 tuổi, trú tại phường Hội Phú, thành phố Pleiku) đang di chuyển ngược chiều với vòng xoay. Hậu quả vụ va chạm là Nguyên bị thương ở vùng bụng, dập lá lách phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Mới thi xong 2 môn, nam sinh phải bỏ thi vì gặ tai nạn giao thông

Nam thí sinh không thể đến được điểm thi trường THPT Lê Lợi, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai - Ảnh: Tuổi Trẻ

Thông tin trên Tuổi Trẻ, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Lê Duy Định, cho biết: Theo quy chế, thí sinh nhập viện trong ngày thi, đủ giấy tờ hồ sơ mà điều kiện học lực đáp ứng thì sẽ xét đặc cách tốt nghiệp. Còn kỳ thi đợt sau chỉ dành cho những học sinh nằm trong vùng dịch bệnh hoặc các trường hợp là F1, F2 của các bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo của một điểm thi trên địa bàn cho biết, có một thí sinh không đến dự thi vào sáng 9/8 và người nhà đề xuất đặc cách do bị tai nạn giao thông. Thí sinh này là B.T.L.C, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo, số báo danh 63002894, dự thi tại điểm thi THPT Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Được biết, vài ngày trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, em C. bị tai nạn té xe và được chỉ định y tế nối gân tay, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau đó, gia đình có báo cho điểm thi và đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp. Thông tin từ Sở cho biết, em C. là học sinh tiên tiến, đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN