Thứ ba, 31/03/2020 | 05:26
RSS

Miễn phí điều trị cho trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên đến hết 2018

23-12-2017 19:45:15

Bệnh viện Da liễu Trung ương đã quyết định tiếp tục điều trị miễn phí cho những trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên đến hết 2018.

Theo PGS-TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, thời gian qua bệnh viện đã tiếp nhận 109 trẻ ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên đến điều trị sùi mào gà. Trong số đó, 82 trẻ phải nhập viện điều trị. Tới nay, sau 6 tháng, số bệnh nhi đến điều trị mặc dù giảm nhưng vẫn còn. Đáng lưu ý, dù chỉ hơn 100 cháu đến khám và điều trị nhưng bệnh viện phải điều trị tới 680 lượt, có nghĩa là mỗi cháu trung bình gần 7 lượt điều trị.

Điều trị sùi mào gà không phải điều trị một lần là khỏi, nên đối với trẻ nhỏ các bác sĩ sẽ hẹn 2-3 tuần đến khám định kỳ, nếu xét nghiệm lại vẫn còn tổn thương thì sẽ điều trị tiếp, thường trong vòng vài tháng.

Đối với trẻ nhỏ việc hợp tác trong điều trị ít hơn nên các bác sĩ ưu tiên phương pháp bôi thuốc điều trị tại chỗ so với giải pháp can thiệp. Trong trường hợp điều trị thuốc bôi, tại chỗ không có hiệu quả thì mới sử dụng các biện pháp can thiệp bằng các thủ thuật. Vì vậy, việc điều trị cho những trẻ này dai dẳng, kéo dài.

Trẻ bị sùi mào gà

Mới đây, tại cuộc họp Ban giám đốc bệnh viện, căn cứ tình hình thực tế điều trị của trẻ, Bệnh viện đã quyết định tiếp tục miễn giảm chi phí khám và điều trị sùi mào gà cho bệnh nhi từ ngày 1/1/2018 đến hết ngày 31/12/2018.

Đầu tháng 7, số bệnh nhân nhi điều trị sùi mào gà đến từ huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tăng bất thường. Nhiều gia đình cho biết, trước đó đã đưa con đi cắt bao quy đầu tại phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền (ở thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên).

Trước sự vụ này, Sở Y tế đã kiểm tra và phát hiện đây là cơ sở không phép, chủ cơ sở cũng không có chuyên môn khám chữa bệnh, mở phòng khám... Bộ Y tế cũng có công văn yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên đình chỉ công tác của bà Hoàng Thị Hiền tại trạm y tế xã Mỗ Sở, huyện Văn Giang; yêu cầu bà Hiền kiểm điểm và báo cáo trung thực về hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền với tổng số tiền 100 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm sáng tỏ sự việc.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN